Nếu không thích một chiếc oto hạng B chật chội và ít trang bị, trong tầm tiền dưới 600 triệu đồng, khách hàng vẫn có ít nhất 3 chọn lựa xe hạng C nổi bật.

Tại giao dịch Việt Nam, có khả năng nói sedan hạng C chính là phân đoạn sôi động bậc nhất với sự góp mặt của trên nhiều mẫu xe, từ xe Nhật, xe Hàn đến những kiểu xe xuất xứ Mỹ hoặc châu Âu. Ở thời điểm hiện tại, những kiểu xe hạng C này chủ yếu có giá cả dao động trong khoảng từ 650 đến 900 triệu đồng.Mặc dù vậy, vẫn có những bản dạng giá mềm, dưới 600 triệu dành cho khách hàng có “hầu bao” không quá rủng rỉnh.

Chevrolet Cruze LT (589 triệu đồng)

Chevrolet Cruze là một trong những mẫu sedan hạng C rẻ nhất Việt Nam. Hiện tại, kiểu xe này đang được GM Việt Nam giao dịch với 2 bản dạng gồm Cruze LTZ (699 triệu đồng) và Cruze LT (589 triệu đồng). Tuy nhiên, đây mới là giá cả công bố, khách hàng có khả năng thương lượng thêm khi rộng mở đến mua xe. Tùy chương trình tặng thêm của từng thời điểm, giá Cruze có khả năng giảm thêm vài chục triệu đồng.

Riêng với bản dạng LT, với giá cả chỉ 589 triệu đồng, xe chỉ được trang bị khá cơ sở và  bị cắt khá nhiều tiện ích so với bản sang trọng LTZ. Cụ thể, bản này sẽ không được trang bị đèn xe Halogen dạng thấu kình, chìa khóa thông minh, bắt đầu nút bấm, đàm thoại rảnh tay, cửa sổ trời, cần gạt tự động…Về an toàn, so với bản LTZ, bản LT sẽ không được trâng bị camera lùi và chỉ có 2 túi khí trước (bản LTZ có 4 túi khí).

Khác biệt lớn nhất chính là trang bị động cơ. Cruze LT chỉ cách dùng nguồn động lực Xăng 1.6L MFI, 4 xi-lanh thẳng hàng. Động cơ này cho công năng khá “khiêm tốn” nếu so với những kiểu xe phân đoạn C, chỉ 107 mã lực và lực kéo cực đại 150Nm.Nhìn chung, Chevrolet Cruze LT với giá cả chỉ 589 triệu đồng cũng là kiểu xe đáng đắn đo với những ưu điểm như tạo ra năng động, thể thao, trang bị đủ dùng. Tuy vậy, xe vẫn được biết đến với điểm yếu cố hữu khi cách dùng nguồn động lực cũ, khá tiêu hao nhiên liệu.

Kia Cerato 1.6 MT – 1.6 AT (530 – 589 triệu đồng)

Kia Cerato chính là đời mới của kiểu xe Kia K3 (hay Kia Forte). Hiện tại, kiểu xe này đang được THACO giao dịch tại Việt Nam với 3 bản dạng gồm Cerato 1.6 MT, Cerato 1.6 AT và Cerato 2.0 AT.Tuy nhiên, với tầm tiền dướng 600 triệu đồng, hiện khách hàng chỉ có khả năng chọn mua 2 phiên Cerato 1.6 MT và Cerato 1.6 AT, giá lần lượt  530 và 589 triệu đồng.

So với bản dạng sang trọng nhất, hai bản dạng Cerato 1.6 với giá “mềm” hơn nên thiếu đi khá nhiều trang bị. Cerato 1.6 MT và Cerato 1.6 AT đều không có những tính chất bảo toàn như trợ giúp lực thắng khẩn cấp, tương đương điện tử, khởi động ngang dốc, ổn định khung xe và chỉ trang bị 2 túi khí thay vì 6 như trên bản 2.0 AT.Riêng bản 1.6 MT với giá cả 530 triệu còn bị cắt nhiều tiện ích như chỉnh thể điều chỉnh Drive Mode, ghế tài chỉ chỉnh điện 6 hướng thay vì 10 hướng như 2 bản còn lại và cũng không tích lũy tính chất nhớ vị trí. Ngoài ra, xe cũng thiếu đi gương chiếu haauj chống chói, cửa nóc chỉnh điện và cốp điện thông minh.

Về vận hành, cả Cerato 1.6 MT và Cerato 1.6 AT đều cách dùng nguồn động lực nhiên liệu Gamma 1.6L, 4 xi-lanh, sản sinh công năng 127 mã lực và lực kéo cực đại 157 Nm. Khác biệt nằm ở số máy khi bản 1.6 MT cách dùng số máy sàn  6 cấp, còn bản 1.6 AT trang bị hộp truyền động tự động 6 cấp.

Hyundai Elantra 1.6 MT (549 triệu đồng)

Ngoài 2 kiểu xe kể trên, Elantra cũng là một chọn lựa đáng đắn đo cho những ai muốn sở hữu một chiếc sedan hạng C với tầm giá dưới 600 triệu đồng. Số tiền kể trên thì khách hàng có khả năng chọn mua bản dạng Elantra 1.6 MT, giá 549 triệu đồng.

Và cũng “tiền nào của nấy”, bản dạng thấp nhất này chỉ được Hyundai trang bị điều kiện đủ dùng. So với bản dạng cao nhất 2.0 AT, bản Elantra 1.6 MT không có ghế tài chỉnh điện, cửa sổ trời, thống nhất điều chỉnh hành trình, chỉnh thể Drive Mode. Xe cũng không được trang bị đèn xe HID mà chỉ có đèn xe Halogen.Về tính chất an toàn, Elantra 1.6 MT cũng không có thống nhất tương đương điện tử, kiểm kê thân xe, khởi động ngang dốc, cảm nhận áp suất lốp. Xe cũng không được trang bị cảm nhận trước.Giống với mẫu Cerato 1.6 MT, Elantra 1.6 MT cũng chỉ cách dùng nguồn động lực nhiên liệu Gamma 1.6 lít, cho công năng 128 mã lực cùng lực kéo cực đại 155 Nm. Động cơ kèm thêm số máy sàn 6 cấp.