Khi Suzuki Ciaz tung ra kinh doanh Việt Nam, không ai nghĩ rằng đây sẽ là một kình địch đáng gờm của ông vua phân chia sedan hạng B. Tuy nhiên, nếu so sánh, Toyota Vios có sự thật dành chiến hãm trước Suzuki Ciaz?

Thông tin chung

Phân khúc sedan hạng B là một phân chia được đa số người quan tâm, bởi định giá phải chăng cũng như trang thiết bị vừa đủ cho đa số hướng tới sử dụng. Và kẻ thống trị trong đa số năm liền kể từ khi gia nhập kinh doanh không ai khác chính là Toyota Vios.

So sánh Toyota Vios và Suzuki Ciaz

Suzuki Ciaz là thành viên mới nhất trong phân chia này, dù rằng là đứa em út, sinh sau đẻ muộn, nhưng Ciaz cũng có hầu hết tiềm năng mà không kiểu dáng nào trong phân chia B có được.Trong bài cân đo này, Suzuki Ciaz sẽ đối đầu với hình thức bậc cao nhất Toyota Vios 1.5G, để người đọc có thêm hầu hết nhận định nhằm dễ dàng đưa ra hầu hết chọn lọc giữa hai kiểu dáng này.

Kiểu dáng và kích thước

Nếu đặt hai kiểu dáng cạnh nhau, chúng ta sẽ thấy hai cách thức toàn bộ tương phản. Toyota khá cầu toàn khi kiến thiết Vios có phần trẻ trung với lưới tản mác thu gọn và cản địa hầm hố, nhưng vẫn duy trì hầu hết hình khối bo tròn như trước kia. Thiết kế này sẽ phù hợp với đa dạng đối tượng sử dụng, từ già đến trẻ, từ doanh nhân đến bà nội trợ đều đủ khả năng chạy xe tập tành hằng ngày.

Suzuki Ciaz thì lại chọn cho mình hướng đi riêng với lưới tản mác là hầu hết thanh ngang mạ chrome, la-zăng đúc đa chấu và kiến thiết phổ thông có phần bỏng bẩy, chải chuốt hơn, phù hợp với đối tượng là hầu hết doanh nhân trẻ, dùng làm xe để giao dịch, ký kết hợp đồng, hoặc đi cùng gia đình.

So về khổ tổng thể, Suzuki Ciaz kiến thiết lớn hơn đôi chút so với Toyota Vios, chiều dài cơ sở cũng lớn hơn do đó bên trong đồ đạc của Ciaz khá lớn hơn, bên trong để chân bên trong thứ hai thoải mái hơn. Tuy nhiên Suzuki Ciaz kém thuận lợi hơn Toyota Vios do khu vực vòng quay lớn hơn.

Trang bị nội thất, tiện nghi

Trang bị bên trong của hai hình thức này gần như na ná nhau như ghế ngồi trong xe được bọc da với ghế tài xế chỉnh tay 6 hướng và ghế du khách chỉnh tay 4 hướng, có phương pháp âm hiệu 6 loa đi cùng có phương pháp hưởng thụ đoàn kết USB/Bluetooth, riêng Vios có thêm đoàn kết AUX, trong khi Ciaz cũng không chịu thua kém với đoàn kết HDMI bậc cao hơn và màn hình cảm ứng 7-inch vận hành có phương pháp giải trí. Hệ thống điều chỉnh nhiệt độ tự chủ cũng là điểm chung của hai kiểu dáng này và cả hai đều không trang thiết bị hốc điều chỉnh dành cho bên trong thứ hai.

Thiết kế tay lái của hai xe là điểm khác xa dễ nhận thấy nhất, một bên là kiến thiết 3 chấu thể thao, bên còn lại là kiến thiết 4 chấu cổ điển. Trên tay cầm của cả hai đều được trang thiết bị nút vận hành âm lượng và có phương pháp giải trí, Suzuki Ciaz có chút vượt mặt với phím giúp đỡ đàm thoại rảnh tay.

Động cơ, vận hành

Xét về mặt số học kỹ thuật, Suzuki Ciaz có phần thua kém so với Toyota Vios. Về kỹ nghệ cho máy và hộp số, Suzuki Ciaz cũng có hầu hết bất lợi so với đối thủ. Trong khi Vios trang thiết bị kỹ nghệ Dual VVT-i hiện đại nhất của Toyota, đồng thời được thúc đẩy lên hộp CVT CVT thì Ciaz riêng dùng làm hộp Automatic 4 cấp.

So sánh xe Toyota Vios và Suzuki Ciaz 2016-2017 - Ảnh 6

Tuy vậy trọng lượng không tải của Ciaz lại nhỏ hơn đáng kể Vios, do đó khi vận hành lợi dụng không thua kém quá đa số Vios.

Trang bị an toànVới một mẫu sedan hạng B, hầu hết brand tại Việt Nam nói chung không chú trọng hầu hết kỹ nghệ yên ổn hàng đầu. Do đó, cả Toyota Vios và Suzuki Ciaz riêng được trang thiết bị yên ổn ở mức tương đối đủ dùng.

Đánh giá chung

Thực sự, chọn lọc giữa hai hình thức Toyota Vios 1.5G và Suzuki Ciaz là nỗi băn khoăn của đa số người, vì hai kiểu dáng đều có hầu hết ưu thế nổi trội của riêng mình. Với hầu hết ai thích “ăn chắc mặc bền”, quan tâm đến yếu tố “giữ giá” sau thời gian sử dụng, Toyota Vios 1.5G là một sự chọn lọc chính xác. Còn hầu hết ai yêu cầu một kiểu dáng rộng rãi, trang thiết bị thuận tiện đầy đủ cùng với một giá mua hợp lý, Suzuki Ciaz sự thật là một chọn lọc rất đáng cân nhắc.

Giá bán

Theo định giá bố cáo hiện tại, Toyota Vios 1.5G có định giá niêm yết là 622 triệu đồng. Trong khi đó, với giá mua ra 580 triệu đồng, Suzuki Ciaz sự thật có tiềm năng lớn so với đàn anh, không hầu hết vậy Suzuki Ciaz còn được ngoại nhập trực tiếp từ Thái Lan với hầu hết chuẩn chung kỹ thuật tốt hơn.

Ngoài ra nếu sắm xe trong thời điểm hiện tại, brand Suzuki còn giảm giá ngay cho du khách 92 triệu đồng. Và với định giá riêng còn 488 triệu đồng tiệm cận phân chia A, Suzuki Ciaz sự thật là một món hời hiện nay trong phân chia sedan hạng B.