Với nhiều tính chất mới và cải tiến hợp lý, bản nâng tầm Kia Rio 2018 có khả năng làm thỏa mãn người mua với một giá cả phải chăng.

Dù cách dùng nguồn động lực ưu tiên tiết kiệm nhiên liệu I4 1,6L nhưng công năng của xe khá lớn, trái ngược so với mục tiêu tiết kiệm ban đầu. Chiếc Kia Rio 2018 có giá trị cao hơn những bản trước, với gói bảo đảm 5 năm hoặc 965.000 km. Thêm vào đó, bản 2018 còn có thống nhất thông tin-giải trí mới, cửa sổ khoang tốt hơn, v.v.. Chiếc xế đạt điểm tổng quát 5.4 (hơn mức trung bình đối với những kiểu xe mới).

NGOẠI THẤT

Bóng bẩy và được trau chuốt hơn, bản dạng Kia Rio 2018 là một chiếc xe 5 cửa tuyệt đẹp. Các đường nét được mài giũa cẩn thận hơn so với bản trước, đặc biệt là ở mặt trước xe. Dù vậy, tạo ra đường nét sắc sảo cũng không hẳn là tốt vì dễ tạo cảm xúc chiếc oto không được cân xứng. Với hai mẫu là sedan và xe 5 cửa thì tạo ra theo dạng xe 5 cửa sẽ đẹp hơn, nhưng cũng không thể loại trừ những điều chỉnh khác khi bán đại trà.

thongtin9.com/xe/

Đánh giá xe Kia Rio 2018 về tạo ra đầu xe

Ở cả hai mẫu thì hãng Kia đã điều chỉnh lại sao cho mũi xe có quy mô lớn hơn, mặt xe trở nên “hầm hố” hơn nhưng lại không phù hợp với tạo ra để lộ cảm nhận cảnh báo va chạm ở kiểu xe EX. Ga lăng giảm nhiệt được nâng cao và dựng thẳng hơn, có thêm phần ga lăng dạng “Mũi hổ” như chiếc Kia Niro. Đèn xe được bố trí cao hơn bánh xe, kéo dài từ mặt trước tới phần chắn bùn bánh trước.

Đánh giá xe Kia Rio 2018 về tạo ra thân xe

Bánh xe được lắp chìa ra bốn góc của chiếc oto hơn – một lý do làm cho mẫu xe 5 cửa đẹp hơn, phần nhô ra ở miếng chắn bùn giờ đã được làm phẳng tinh tế hơn.

Đánh giá xe Kia Rio 2018 về tạo ra đuôi xe

Ở phần đuôi xe, mẫu hactback vẫn ghi điểm hơn do sự khác nhau ở tạo ra phần kính sau. Nếu như ở mẫu hatchback, phần viền màu đen bao quanh gương sau được mỏng hơn và tinh tế hơn do tạo ra gập gãy xuống đặc trưng của xe 5 cửa thì ở mẫu sedan, phần viền lại quá dày và thô kệch. Ở cả hai mẫu, phần nắp thùng xe có một đường vát nhô cao điển hình.

NỘI THẤT

Nội thất của Kia Rio 2018 được đánh giá là khá rộng khắp do được tăng kích thước. Tuy nhiên, nhiều y tá cho rằng, những điều kiện dãy ghế khoang bài trí này vẫn chưa thực tế “đáng đồng tiền bát gạo”.

Đánh giá xe Kia Rio 2018 về bảng điều khiển

Ở phần tạo ra bên trong, bảng táp-lô được hạ thấp xuống và thẳng đứng hơn. Màn hình cảm ứng nằm trong một bảng điều khiển, có vẻ như không có điều chỉnh gì nhiều ở phần này. Có thể nói đây là một sư tích lũy khá tốt, vì một chiếc model EX được lắp màn hình cảm ứng tận 7 inch thì có khả năng nói là rất lớn rồi.

Đánh giá xe Kia Rio 2018 về thống nhất ghế ngồi

Do có sự tăng về kích cỡ nên chiếc Kia Rio không còn nằm trong phân đoạn xe siêu nhẹ nữa. Theo chuẩn mực của EPA thì Rio 2018 (và cả bản dạng trước) là kiểu xe compact mà người lái sẽ được lợi nhiều nếu biết sắp xếp hợp lý.

Đánh giá xe Kia Rio 2018

Không gian dãy ghế đủ rộng để người lớn có khả năng ngồi thoải mái. Ghế rộng nhưng hơi khó điều chỉnh, nhưng đây cũng là kiểu xe có tạo ra dãy ghế tốt nhất trong những dòng  xe nhỏ nếu xét về tiêu chí không khí với đánh giá 5 sao cho độ thoải mái. Những chỗ ngồi nhẹ nhõm nhất nằm ở dãy ghế trước, tuy chỉ có ghế tài là có khả năng điều chỉnh được. Đây có khả năng là một điểm gây đầy bụng đối với những người có dáng vóc nhỏ con khi họ muốn tìm chỗ để dựa tay phải. do ngạch cửa sổ cao, chỗ để tay ở cửa xe và ở trong một không hợp lý.

Hàng ghế trước rất tốt do được độn bông dù nhìn khá mỏng. Tuy nhiên, một điểm chiếc Rio và nhiều chiếc xe bình dân mắc phải là rất bất tiện khi điều chỉnh bảng xe khi thắt dây an toàn. Hàng ghế sau có khả năng vừa hai người lớn hoặc ba thiếu niên, khá nhẹ nhõm nhưng sẽ kos chịu khi di đường dài. Ở mẫu S và EX thì hàng ghế sau gấp lại được, nhưng với mẫu cơ sở thì không.

Đánh giá xe Kia Rio 2018 về khoang hành lý

Về kích thước, bản Kia Rio 2018 thấp hơn, dài hơn và rộng hơn so với bản trước, nhưng phần không khí dãy ghế không được cơi nới nhiều. Thể tích dãy ghế hơn 14.1L so với mẫu trước và bản sedan có phần thể tích chứa đồ không đổi (388L). Tuy vậy, bản xe 5 cửa lại được phần hơn nhờ những cải tiến, bao gồm thể tích chứa đồ là 493L nếu vẫn giữ hàng ghế sau (hơn 56L so với bản dạng 2017) và sẽ lên đến 929L khi gập gãy hàng ghế sau lại.