Bước sang năm thứ hai góp mặt vào giao dịch Việt Nam, Honda Civic 2018 bổ sung thêm bản dạng mới 1.8 E có giá cả từ 758 triệu. So với mức 898 triệu trên biến thế 1.5L Turbo, con số này có khả năng nói là “dễ thở” hơn hẳn. Trong khi đó, so với các đối trọng đồng hương thì giá cả này tương với Mazda 3 2.0L (750 triệu), Toyota Corrola Altis 1.8 G (753 triệu).

Chênh lệch với xe cài đặt chỉ từ 5-10 triệu đồng, Honda Civic với lợi ích nhập hàng nguyên vẹn từ Thái Lan và kiểu xe hiện đại, năng động hoàn toàn sẽ trở nên “tâm điểm” trong thời gian tới.

Đánh giá xe Honda Civic về ngoại thất

Về tổng thể, Honda Civic 1.8 E vẫn duy trì quy mô Dài x Rộng x Cao lần lượt là 4.630 x 1.799 x 1.416 (mm), trục công ty 2.700 (mm), khoảng sáng sàn xe là 133 (mm) và phạm vi tuần hoàn tối thiểu là 5,3 (m). So với Altis hay Mazda 3 thì Civic có cùng chiều dài cơ sở, tuy nhiên sàn xe thấp hơn để tối ưu yếu tố khí động học.

reviews-car.quora.com/

Khác với bản dạng 1.5L Turbo, Honda Civic 1.8 E đã được đổi thay một số trang bị ngoại thất. Cụ thể ở phía trước, xe cách dùng đèn xe halogen dạng projector thay vì full-LED. Hệ thống góc sáng này sẽ không còn năng lực điều chỉnh góc sáng như trên bản Turbo.

Bên cạnh đó, xe cũng sẽ lăn bánh trên bộ mâm kim loại mới có tạo ra dạng xoáy, quy mô 16-inch nhỏ hơn 17-inch trên bản 1.5. Phía sau, ăng-ten có dạng vây cá mập không còn xuất hiện.

Những trang bị khác vẫn được giữ nguyên như: đèn LED chạy ban ngày, đèn sau full-LED, gương gương sau gập gãy tích lũy đèn báo rẽ, tay nắm cửa mạ chrome…

Đánh giá xe Honda Civic về nội thất

Tiến vào bên trong, không khí xe cũng được Honda cắt giảm một số trang bị để có giá cả hợp lý hơn.

Thay đổi dễ nhận ra nhất chính là màn hình cảm ứng. Civic 1.8 E cách dùng màn 5-inch thay vì 7-inch như trên 1.5 Turbo. Do đó, một số tính chất như kết nối điện thoại thông minh, quay số bằng giọng nói, cách dùng bản đồ và kết nối Wifi sẽ không còn. Ngoài ra, thống nhất âm báo 8 loa như trên bản 1.5 Turbo chỉ còn 4 loa. Cửa sổ trời cũng được lược bỏ.

Ở khía cạnh người lái, màn hình hiển thị tốc độ, vòng tua… sẽ chuyển sang dạng analog thay vì năng lực số hoàn chỉnh như bản 1.5 Turbo. Cửa sổ trời cũng được lược bỏ.

Honda Civic 2018

Tuy nhiên, khách hàng vẫn sẽ có 5 khía cạnh ngồi bọc da với tone màu đen mạnh mẽ, ghế tài chỉnh điện 8 hướng. Hàng ghế sau có khoảng để chân rộng khắp cùng khoảng không trên đầu nhẹ nhõm cho cả vóc người cao tầm 1m75 dù nóc xe được vuốt thấp, người ngồi trong một cũng không quá bất tiện khi có được tựa đầu và không bị phần hốc gió choáng chân quá nhiều.

Vô-lăng 3 chấu năng động bọc da tích lũy điều chỉnh âm thanh, đàm thoại, lẫy chuyển đổi và ga tự động Cruise Control.

Hệ thống máy lạnh hoạt động hai vùng có hốc gió phía sau, nút bấm khởi động, tính chất giữ thắng tạm thời, 1 cổng sạc USB, những hộc để đồ và đi ly rải rác khắp cabin…

Đánh giá xe Honda Civic về nguồn động lực – an toàn

Dưới nắp ca-pô Honda Civic 1.8E cách dùng nguồn động lực 1.8L SOHC i-VTEC 4 xy-lanh thẳng hàng, công năng 139 mã lực tại 6.500 vòng/phút, lực kéo cực đại 174 Nm tại 4.300 vòng/phút, hộp truyền động vô cấp CVT. 

Danh sách trang bị bảo toàn trên Civic 1.8E thiếu khí rèm và chỉnh thể khóa hoạt động khi chìa khóa ra ngoài vùng cảm nhận ở bản thấp hơn. Những tính chất còn lại được giữ nguyên.

Như vậy, với giá cả thấp hơn 140 triệu đồng, trang bị trên Honda Civic 1.8E chỉ dừng lại ở mức “vừa đủ” thay vì “dư dả” như trên bản dạng 1.5L Turbo. Tuy nhiên, biến thể mới này vẫn sở hữu kiểu xe cực kì nổi bật, khác lạ hoàn chỉnh với đám đông. Không gian bài trí rộng rãi, tính chất bảo toàn – điều kiện ngang ngửa với những đối trọng cùng phân khúc. Nếu bạn là người cá tính và hiện tại đang cần một kiểu xe để phục vụ công việc hoặc gia cảnh thì Honda Civic 1.8E là một chọn lựa khó có khả năng bỏ qua.