Không có nhiều người có thói quen chuẩn bị chu đáo việc tặng hoa để chúc mừng sinh nhật người yêu.

Tặng hoa để chúc mừng sinh nhật cô gái mà bạn yêu quý là một việc hết sức đúng đắn và đáng trân trọng. Tuy nhiên không phải người đẹp nào cũng ồ lên sung sướng khi được tặng hoa. Để giúp các bạn chưa có kinh nghiệm đi mua hoa chúc mừng sinh nhật, chúng tôi xin giới thiệu với các bạn những quan niệm về việc tặng hoa của một vài trường hợp điển hình. Hy vọng qua bài viết này, các bạn sẽ biết cách làm hài lòng mọi cô gái trong dịp đáng nhớ của họ.

1) Không thích được tặng hoa

Đây là câu trả lời điển hình thường gặp mỗi khi hỏi một cô gái. Nhiều người cho rằng đây là câu nói dối kinh điển, nhưng sự thật thì có thể là những con người nghiêm túc thực sự không thích hoa?!

Có hai giả thuyết về trường hợp này. Một là cô gái chỉ nói dối, vì không muốn người kia tặng (tiết kiệm tiền bạc cho chàng trai, rất đáng quý) nhưng thực ra nàng cũng rất muốn được tặng hoa dù chỉ một lần. Trường hợp thứ 2 là cô gái thực sự không hề thích hoa, có thể nàng bị dị ứng với phấn hoa (tương đối hiếm), hoặc nàng là mẫu cô gái đơn giản lạnh lùng. Nếu mua tặng cho cô gái ở trường hợp sau thì vừa lãng phí, vừa khiến nàng không vui.

Vậy làm thế nào để phân biệt được hai trường hợp này? Chỉ có những người thân thuộc xung quanh họ mới thực sự biết được, với cô gái thì cô bạn thân là người hiểu rõ nhất, vậy nên nếu có thể liên hệ được với người bạn thân đó, bạn sẽ nắm chắc phần thắng trong tay để có giải pháp phù hợp. Nếu không mua hoa thì những món quà mà cô gái thích sẽ là một điểm cộng cho bạn.

2) Thích được tặng theo phong cách lãng mạn

Bất ngờ và hấp dẫn, đó chính là những gì mà các cô gái lãng mạn thường mơ mộng. Không cần phải cầu kỳ lựa chọn, chính cái cách tặng vào lúc mà nàng không ngờ đến mới là chìa khóa để kích hoạt niềm hạnh phúc của cô ấy. Có quá nhiều cách để tạo ra sự lãng mạn. Tặng hoa gián tiếp bằng cách nhờ một cô bé cậu bé nào đó mang hoa đến tặng nàng và không được nói tên người tặng ra, để cho nàng đoán già đoán non (hoặc cũng có thể là nàng thừa biết).

hoa chuc mung sinh nhat

Những món quà từ hoa tạo nên sự lãng mạn có thể là hoa cẩm tú cầu được bọc lại trong thùng giấy hình trái tim yêu thương (ảnh minh họa). Thời gian tặng thì nên chọn buổi tối, dưới ánh đèn đường công viên hoặc những nơi mờ ảo chỉ có 2 người là tuyệt vời nhất.

3) Tặng hoa theo phong cách truyền thống

Đơn giản mà nhẹ nhàng, đó chính là những gì mà nàng trông đợi. Không cầu kỳ nhưng những mẫu hoa mà những cô gái này thích thường sẽ là tổng hợp của những loài hoa khác nhau. Có thể tặng trong bữa tiệc sinh nhật, tặng ở trong một bữa tối ấm cúng…miễn sao nàng hiểu được tình cảm của bạn là tuyệt vời rồi.

hoa chúc mừng sinh nhật đẹp

Nguồn ảnh: Một mẫu hoa chúc mừng sinh nhật cực đẹp của Dalat Hasfarm

Với những cô gái mang phong cách truyền thống, tấm thiệp yêu thương là vô cùng quan trọng. Nếu không cảm thấy tự tay viết là chuyên nghiệp, hãy để cho những shop hoa làm hộ bạn. Nhiều cửa hàng hoa, những thương hiệu hoa lớn đều có chương trình viết lời nhắn gửi yêu thương này, thế nên giải pháp của bạn rất dễ dàng và 100% thành công.

Trên đây là những quan điểm và hướng giải quyết của việc tặng hoa sinh nhật cho bạn gái. Hy vọng sau bài viết này, các bạn nam sẽ tự có câu trả lời cho riêng mình. Chúc thành công!