Quần áo trẻ sơ sinh nếu không được phơi khô thoáng, bảo quản sạch sẽ thì có thể làm hại đến làn da mỏng manh của bé.

Trẻ vừa chào đời sức đề kháng còn rất yếu nên chỉ cần tiếp xúc với vi khuẩn có hại là rất dễ nhiễm bệnh, da bị kích ứng. Chính vì thế mà việc chọn đồ cho trẻ mặc phải hết sức chú trọng đến chất lượng mềm mại, an toàn cho da và đặc biệt phải giữ chúng sạch sẽ trước khi mặc lên người bé.

Vào những ngày mưa, thiếu ánh nắng mặt trời nên đồ mặc phơi còn ẩm dễ dẫn đến mốc và từ đó hình thành vi khuẩn gây hại cho sức khỏe. Do đó, mẹ hãy tham khảo những mẹo dưới đây để bảo vệ an toàn cho con.

quần áo trẻ sơ sinh

Giặt ngay khi thay

Sau khi vệ sinh, tắm rửa hay sau khi hoạt động ra nhiều mồ hôi cần thay quần áo thì mẹ hãy đem giặt sạch ngay vì nếu để lâu sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn bám vào. Nhiều người thường chất chồng đồ và để cuối ngày mới giặt vì như vậy tiết kiệm thời gian cũng nhưng chính điều đó lại tạo cơ hội cho vi khuẩn tồn đọng lâu hơn, gây ẩm mốc, hư hại đến vải. Hạn chế để đồ dơ lâu ngày hoặc trong thời gian dài.

Thêm một điều mẹ cần lưu ý, không nên giặt chung với đồ của người lớn vì có thể lây nhiễm vi khuẩn gây bệnh.

Không dùng hóa chất tẩy rửa

Có một lưu ý vô cùng quan trọng mà mẹ luôn nhớ là không nên dùng hóa chất tẩy rửa cho quần áo trẻ sơ sinh. Làn da bé rất mỏng, nhạy cảm, dễ bị kích ứng nếu tiếp xúc phải các hóa chất, mùi thơm. Để an toàn, mẹ chỉ nên dùng sản phẩm giặt riêng cho con. Nhiều mẹ có thói quen ngâm đồ bẩn lâu trong nước giặt và như vậy sẽ khiến hóa chất bám lâu vào vải, rất khó để loại bỏ hết bằng nước.

Phơi khô dưới nắng

Tránh ẩm mốc thì phải phơi thật khô quần áo đặc biệt là nên phơi dưới ánh nắng mặt trời vì sẽ giúp tiêu diệt vi khuẩn tối ưu và giữ cho áo quần không ẩm mốc khó chịu. Nếu chẳng may thời tiết ẩm ướt, khó phơi khô thì mẹ có thể đem vào để trước quạt gió hoặc dùng bàn ủi cho bốc hơi nước.

Bảo quản sạch sẽ

Ngay cả khi bạn đã giặt sạch, phơi khô thì nếu không bảo quản cẩn thận vi khuẩn vẫn có thể ghé thăm. Do đó, khâu bảo quản giữ cho quần áo sạch sẽ rất cần thiết. Chuẩn bị một tủ đồ nhỏ riêng hay hộc tủ nhỏ để chứa đồ cho em bé. Đặt quần áo vào bọc sạch hay dùng miếng vải to gói lại, như vậy sẽ giúp tránh bụi bẩn và giữ cho quần áo sạch sẽ, tránh côn trùng.

Vì trẻ sơ sinh bé bỏng chưa có hệ miễn dịch chắc chắn như người lớn nên rất nhiều vấn đề từ ăn mặc, đi lại cần phải để ý kỹ lưỡng. Bé cần được trang bị quần áo ấm để bảo vệ cơ thể khỏi tác động của nhiệt độ thời tiết bên ngoài. Mẹ cần chọn quần áo cho trẻ sơ sinh phù hợp theo mùa với chất liệu an toàn cho con. Để đảm bảo mẹ có thể mua sắm tại địa chỉ của Belli Blossom với nguồn quần áo từ thương hiệu nổi tiếng dành riêng cho bé.