Đôi mắt rạo rực niềm vui đón lấy món quà đồ chơi khối bằng gỗ thông mìnhmà bạn tặng, muốn mở ngay ra để khám phá vì đó là điều mà mỗi đứa trẻ đều mong đợi.

Vui chơi không chỉ đem lại tiếng cười thỏa thích mà trên nó là lợi ích giáo dục mở rộng tư duy và nhận thức cho trẻ. Vì lẽ đó mà mỗi một món đồ chơi đều mang trong mình một ý nghĩa đặc biệt với trẻ. Nhưng trước hết, hãy đảm bảo đó là món đồ an toàn và phù hợp độ tuổi.

Dù ở độ tuổi nào thì đồ chơi luôn là món quà lý tưởng cho trẻ em. Nhưng giữa hàng ngàn loại được bán ở cửa hàng, làm sao để bạn có được quyết định đúng đắn và tốt nhất cho trẻ? Đồ chơi gỗ ư? Các khối gỗ xây dựng có thích hợp? Điều đó khá khó khăn nên khoan vội quyết định, hãy tham khảo những lý do dưới đây và chắc chắn bạn sẽ tìm được món quà ưng ý cho mình để dành tặng cho thiên thần bé nhỏ.

đồ chơi khối làm bằng gỗ thông minh

Đồ chơi tự nhiên làm bằng gỗ

Đã từng xuất hiện qua nhiều thế kỷ, nhưng cho đến thế kỷ 20 thì chúng ta mới nhận thấy rõ rệt nhất sự xâm nhập rộng rãi của đồ nhựa và dần bỏ qua đồ gỗ tự nhiên. Và cũng từ đó, nhiều nghiên cứu kiểm tra đã chỉ ra đồ nhựa chứa chất độc hại, nguy hiểm cho sức khỏe. Và như vậy chúng ta cần tìm kiếm thay đổi an toàn hơn cho cả con người lẫn môi trường. Đồ gỗ được ứng cử và dần xuất hiện nhiều trên thị trường.

Các thành phần cơ bản để tạo nên đồ gỗ chỉ xoay quanh những chất liệu sau: gỗ, keo, đinh vít, sơn nước. Hãy nhớ lại xem bạn đã nghe được bao nhiêu chuyện về chất chì trong màu sơn đồ nhựa có ảnh hưởng nghiêm trọng thế nào đến sức khỏe, mà chưa hết nhựa còn là thành phần gây hại thêm cho môi trường khi mà chúng không thể tự phân hủy tự nhiên.

Độ bền cao

Những mảnh vỡ vụn của nhựa, nhanh hỏng, không sử dụng được lâu có làm bạn phiền lòng không? Trong khi đó, đồ gỗ có thể được sử dụng qua nhiều năm do chúng được sản xuất chế tạo chắc chắn. Tận dụng gỗ cây để chế tạo thành đồ vật hữu ích cũng là cách cứu nguy bảo vệ môi trường hiệu quả, duy trì cân bằng tự nhiên. Tuy đồ chơi các khối bằng gỗ thông minh có giá thành khá cao so với đồ nhựa nhưng xem lại tuổi thọ thì nó giúp bạn tiết kiệm chi phí rất nhiều.

Kích thích trí tưởng tượng của bạn trẻ

Đồ nhựa rất đa dạng về kiểu dáng, màu sắc, ánh sáng hấp dẫn cùng âm nhạc thu hút. Chúng thật tốt để thu hút sự tập trung của trẻ, giải quyết tức thời khi trẻ khóc nhưng lại là nỗi phiền hà đối với phụ huynh khi phải nghe âm thanh inh ỏi phát ra từ chúng.

Về cơ bản, những đồ chơi như vậy chẳng có lỗi lầm gì, chúng thực hiện đúng nghĩa vụ của mình nhưng thực tế, không đóng góp nhiều cho sự phát triển của trẻ, sự sáng tạo sẽ không hiện hữu trong chúng. Trong khi đó, đồ gỗ tuy đơn giản nhưng lại mở ra nhiều cánh cửa cho trí tưởng tưởng thoải mái xuất hiện, kích thích tư duy sáng tạo cho trẻ.

Cảm giác

Mịn màng, mát mẻ, trơn nhẵn là những gì đôi tay bạn và trẻ cảm nhận được khi cầm lên đồ chơi bằng gỗ giúp tư duy thông minh. Mùi hương, kết cấu, trọng lượng và âm thanh của gỗ tạo nên đều khuyến khích phát triển giác quan của trẻ

Hoạt động

Không như đồ điện tử, đồ gỗ đòi hỏi trẻ phải thực hiện thao tác tay chân như đẩy, kéo, xoắn, từ đó giúp liên kết giữa hành động và nhận thức.

An toàn là điều quan trọng mà bạn luôn phải đòi hỏi ở đồ dùng dành cho bé. Dù đó là trang phục, đồ chơi hay bất cứ thứ gì. Mà gỗ lại là chất liệu tự nhiên, đảm bảo an toàn cho sức khỏe của bé. Vậy nên chúng chính là lựa chọn lý tưởng mà bạn cần tìm kiếm để trao tặng cho bé yêu của mình.