Em bé của mẹ vừa chào đời, mẹ sẽ phải chăm lo cho con tỉ mỉ. Vì còn nhỏ, khả năng miễn dịch của con còn thấp, mọi vấn đề trong sinh hoạt của con mẹ phải để ý. Đặc biệt là việc chăm sóc da cho bé của mẹ.

sữa tắm cho trẻ sơ sinh

Trẻ sơ sinh có làn da vô cùng nhạy cảm do hệ thống miễn dịch của bé. Các loại hóa chất, nước hoa, thuốc nhuộm quần áo, chất tẩy rửa , các loại sản phẩm sử dụng cho bé đều là có thể gâykích ứng da, khô da, phát ban, rôm sẩy. Mẹ cần phải lưu tâm trong chọn mua đồ dùng cho con và có biện pháp phòng tránh hiệu quả.

Chăm sóc con không là điều dễ dàng, làn da mịn màng của bé phải được bảo vệ vì nó có ảnh hưởng nghiêm trọng đến quá trình phát triển của con.

Chăm sóc da bé tự nhiên

Khi mới sinh, sau khi thoát khỏi màng bọc tự nhiên được gọi là vermix, làn da của bé trông nhăn nheo.  Mẹ không cần lo lắng mà vội sử dụng sản phầm điều trị vì sau một khoảng thời gian, da của bé sẽ dần trở ên bình thường.

Chăm sóc da cho trẻ sơ sinh, luôn phải thật cẩn thận để tráng xa những dấu hiệu dị ứng, phát ban, rôm sẩy.

Tắm rửa cho bé

Việc tắm rửa mỗi ngày cho bé là cần thiết nhưng không nên lạm dụng mà tắm thường xuyên cho con. Như vậy sẽ vô tình loại bỏ đi những lớp dầu bảo vệ tự nhiên trên da của bé khiến da dễ bị khô và tổn thương hơn.

Do đó, ngoại trừ những lần tẩy rửa khi thay đổi tã hoặc khi trẻ bị bẩn thì không được rửa sạch quá nhiều lần. Trong tháng đầu tiên, dùng sữa tắm cho trẻ sơ sinh, tắm cho bé ba lần một tuần là có thể  giữ sạch sẽ an toàn cho bé của mẹ. Mẹ cũng nên lưu ý chọn sản phẩm tẩy rửa nhẹ nhàng cho con, chọn lựa nhãn hiệu có uy tín. Không sử dụng sữa tắm có quá nhiều bọt cũng nhưng dùng sữa tắm, dầu gội người lớn cho con.

Không sử dụng sản phẩm có hương thơm

Những sản phẩm chứa hương thơm đều có thể là nguyên nhân khiến trẻ bị dị ứng nên mẹ tuyệt đối không sử dụng cho con cũng tránh để con tiếp xúc. Mẹ nên dùng những loại có thành phần tự nhiên, được khuyên dùng cho trẻ, phù hợp với làn da mỏng manh của con.

Làm sạch quần áo an toàn

Quần áo, tã lót, khăn quấn dùng cho trẻ đều phải được giặt sạch với chất tẩy rửa an toàn cho bé. Nên giặt đồ của bé riêng biệt, không nên giặt chung với quần áo người lớn, những vi khuẩn có thể lây lan và ảnh hưởng đến bé vì khả năng miễn dịch của trẻ còn thấp. Không sử dụng nước xả vải, dầu thơm trong những tháng đầu, bé của bạn sẽ bị dị ứng.

Sau khi giặt sạch, phơi khô thu dọn và sắp xếp quần áo của trẻ gọn gàng, bảo quản ở nơi khô ráo, tránh xa bụi bẩn. Ngoài ra, khi lựa đổ cho con mẹ cũng nên chú ý đến chất liệu vải mềm mại, không cọ xát, không chọn màu sắc sặc sỡ vì màu thuốc nhuộm rất độc hại cho con.

Để bảo dưỡng cho con mẹ chỉ cần chú ý đến việc sinh hoạt tẩy rửa cho con thật nhẹ nhàng và cẩn thận. Hạn chế sử dụng các chất tẩy rửa không phù hợp. Hiện nay trên thị trường bày bán rất nhiều đồ dùng cho bé không rõ nguồn gốc được làm từ những nguyên liệu hết sức độc hại cho con. Mẹ nên đến các cửa hàng uy tín của Earthmaa để chọn mua sản phẩm chất lượng cho con, đây là địa chỉ được rất nhiều mẹ bầu tin dùng. Đừng vì ham rẻ mà vô tình dẫn những mối nguy hiểm về cho bé.