Xe máy khi bị ngập nước sẽ gây nhiều trở ngại cho người dùng nên hãy chú ý đến công đoạn sửa chữa cho xe máy sao cho bền lâu, không bị nước làm hư hại.

Vào a mưa, đường cống thường bị tắc nghẽn khiến giao thông trở nên khó khăn. Xe máy thường là nạn nhân chịu khổ khi bị chết máy vậy nên việc tìm cách để sữa chữa, khắc phục trong tình huống này là rất cần thiết. Tham khảo những cách dưới đây để sửa chữa cho xe máy của mình khi bị ngập nước.

chu y sua chua cho xe may khi bi ngap nuoc

Cách hạn chế cho xe bị ngập nước

Có những đoạn đường dù bị ngập nhưng bạn vẫn phải đi qua chỉ vì chẳng còn đường khác, khi đó bạn nên cố gắng tìm cách tối ưu nhất để tránh cho nước chảy vào bô xe gây chết máy. Thử thực hiện theo hướng dẫn dưới đây:

– Chạy xe với số nhỏ, thường là số 2 đối với xe số vì nếu để số 3 hay 4 xe bị yếu, không thể vượt qua làn nước, còn số 1 thì giật nên khó chạy.

– Cố gắng không được giảm ga khi xe đang chạy theo đà của quán tính, giảm ga sẽ làm cho nước tràn vào ngay và xe chết máy ngay lập tức, chỉ nên thắng ga hoặc thắng chân để điều chỉnh tốc độ.

Khi xe bị chết máy, nên làm gì?

Nhiều khả năng là xe bạn sẽ bị chết máy trong đoạn đường dài với mực nước ngập sâu. Khi này đừng vội khởi động lại xe ngay mà hãy dắt bộ qua đoạn ngập, đến vùng khô ráo, dốc bô ngược lên cho nước chảy ra hết, đạp xe cho máy nổ. Nếu máy không nổ thì thực hiện tháo bugi của xe ra lau khô rồi lắp trở lại, khởi động xe và tiếp tục di chuyển.

Đó chỉ là những biện pháp sửa chữa khắc phục xe máy bị ngập tạm thời, khó tránh khỏi sẽ bị ảnh hưởng nên bạn cần đem ngay đến nơi sửa chữa, kiểm tra dầu nhớt cũng như động cơ cần thận.

Lời khuyên khi di chuyển xe trong mùa mưa

Để hạn chế tối đa tình trạng xe bị ngộp trong nước thì bạn nên tránh những đoạn đường ngập. Đi vào vùng cao, tránh đi vào khu vực trũng hơn. Tránh đi sát xe trước cũng như xe trọng tải lớn để không bị sóng nước chảy vào.

Giữ đều ga ở tốc độ số 1 hoặc số 2 để xe đủ khỏe vượt qua làn nước. Và trong những tình huống xấu nhất, hãy bình tĩnh xử lý, thoát khỏi nơi ngập càng nhanh càng tốt, thử khởi động lại theo những hướng dẫn kể trên. Và nếu bạn không am hiểu về xe thì có thể nhờ những người đi cùng, đem đến tiệm sửa chữa cho xe máy gần nhất cho thợ sửa kiểm tra, làm khô các bộ phận.

Bên cạnh đó, đừng quên làm sạch xe sau mỗi lần đi mưa về để tránh nước mưa nhiễu vào dầu nhớt, gây gỉ sét các chi tiết của xe cũng như khiến xe mau bạc màu xuống cấp hơn.

Mùa mưa ở những đoạn đường trũng luôn là nỗi ám ảnh của nhiều người, chẳng những gây tắc nghẽn giao thông mà còn gây hại cho cả tài sản lẫn người. Hãy trang bị cho mình kiến thức hữu dụng để xử lý tình huống khôn khéo, khắc phục tạm thời để di chuyển được đến trung tâm sửa chữa các loại xe máy uy tín. Và đừng quên bảo dưỡng cho xe sau những lần đi mưa để kéo dài tuổi thọ sử dụng của xe lâu hơn.