Để giúp trẻ phát triển toàn diện về cả thể chất lẫn trí tuệ, mẹ sẽ phải để tâm đến rất nhiều vấn đề từ dinh dưỡng, cách giáo dục cho con và đặc biệt là trong vấn đề vui chơi của con. Đồ chơi dường như trở nên quen thuộc và bất kì đứa trẻ nào cũng đều có thể sở hữu được một món đồ chơi cho mình. Đồ chơi cho bé 1 tuổi được chuyên gia khuyến cáo có tác dụng giúp trẻ phát triển tư duy, cải thiện kỹ năng thao tác cũng nhưng kỹ năng xã hội cần thiết. Thông qua các trò chơi, trẻ vừa được vui đùa thoải mái, vừa học tập thêm nhiều điều bổ ích.

Đồ chơi cho bé 1 tuổi

Có thể nói, trẻ em chẳng thể cưỡng lại được sức hút của hoạt động vui chơi, chúng luôn chú ý các mẫu mới trên kệ bày bán khi chẳng may vô tình bạn dẫn chúng đi ngang qua. Với số lượng ngày càng nhiều được bày bán trên thị trường khiến mẹ choáng ngợp khiến mẹ phải cân nhắc kỹ lưỡng thật nhiều để chọn sản phẩm nào an toàn cho con. Nhưng như thế vẫn chưa đủ, ngay cả trong khi con chơi mẹ cũng cần để ý.

Đôi khi chỉ một sơ suất nhỏ cũng khiến con của mẹ gặp nguy hiểm trong khi chơi đùa, do đó hãy để ý những điều dưới đây để đảm bảo bé yêu của mẹ chơi vui vẻ mà không gặp bất trắc gì.

Chú ý đến sản phẩm trước khi cho con chơi

Luôn luôn chú ý đến những khuyến nghị về độ tuổi thích hợp được hãng sản xuất ghi trên đồ chơi và theo độ tuổi, sở thích cùng kỹ năng mà trẻ cần phát triển. Ngoài ra, các hãng cũng có chỉ định về tránh lửa, chống cháy trên búp bê hay những thú nhồi bông bằng vải. Mẹ cần lưu ý để trong quá trình chơi không gây nguy hiểm cho con.

Trước khi đưa cho trẻ chơi, hãy tháo gỡ hết bao bì, nhãn mác ngay lập tức vì chúng đều có thể trở  thành mối nguy hiểm gây hại cho cho bé.

Đối với đồ chơi cho trẻ em dưới một tuổi, chọn đồ có nhiều màu sắc, trọng lượng nhẹ, có nhiều kết cấu và làm bằng chất liệu không gây độc hại cho bé. Vì ở tuổi này, trẻ sẽ muốn tìm hiều mọi thứ thông qua thị giác, xúc giác, âm thanh và hương vị nên sẽ thường xuyên đưa mọi thứ vào miệng để khám phá chúng.

Kiểm tra thật kỹ trước khi đưa cho trẻ

Không đưa  cho trẻ nhỏ bất kỳ đồ chơi nào có  các bộ phận nhỏ có tháo rời, khi không để ý có thể gây ngộp thở cho trẻ.

Luôn kiểm tra thật kỹ tất cả các đồ chơi cho trẻ dưới 1 tuổi, tránh những góc cạnh nhọn hoặc được làm từ các vật liệu như kim loại hoặc thủy tinh. Những đồ này không nên cho trẻ em dưới 8 tuổi tiếp xúc. Chúng có thể cắt vào da bé, gây tổn thương và thậm chí gây nguy hiểm đến tính mạng của trẻ nếu điều bất cẩn xảy ra.

Giám sát trẻ trong khi chơi

Đồ bằn dây hoặc băng của bất cứ loại nào cũng không nên treo trong cũi hoặc nơi ngủ của trẻ. Những vật này gây vướng víu cho trẻ di chuyển và có thể gây tử vong.

Cha mẹ hãy dạy anh chị lớn trong nhà giữ đồ chơi tháo rời, đồ nhọn ngoài tầm với các bé nhỏ. Trẻ rất tò mò với những thứ không phải đồ vật quen thuộc của chúng.

Khi đồ chơi cho trẻ em dưới 1 tuổi có dấu hiệu hư hỏng, hãy loại bỏ ngay để tránh tổn thương cho con. Chú ý thường xuyên kiểm tra, bảo dưỡng đồ chơi an toàn và bền lâu cho con sử dụng.

Việc giám sát quá trình con chơi là rất cần thiết để bạn có thể can ngăn ngay lập tức khi con gặp nguy hiểm. Cố gắng tạo một không gian thoải mái, an toàn và tránh những rủi ro có thể xảy ra trong quá trình chơi.

Với những lưu ý trên, trẻ được vui chơi an toàn và học được nhiều điều hay, bổ ích. Cha mẹ cũng nên chọn lựa đồ chơi cho em dưới 1 tuổi thật cẩn thận, đến mua tại những địa chỉ uy tín như Belli Blossom để tránh những sản phẩm kém chất lượng, gây độc hại cho sức khỏe của trẻ.