Đây là concept Hyundai FE nguồn xăng di động, một chương trình xe được kiến thiết để xem trước lớp tiếp theo của nhà sản xuất Hàn Quốc của xe chạy bằng pin nguồn xăng hydro-based.

FE là một chéo có khả năng đèn trước siêu mỏng, bề mặt phức tạp xung quanh hầu hết cạnh hàng đầu của cánh phía trước, và một roofline đường núi kết hợp strakes khí động học trên giúp đỡ C-trụ cột của mình.

Bên trong cabin sáng trưng, ​​có một màn hình kép thiết lập mà vai một màn hình công cụ và có phương pháp điều hướng ở phía trên cùng của fascia, và sau đó một màn hình hơn nữa trong vận hành trọng tâm xuất hiện để được kiến thiết để dùng làm như một có phương pháp thông tin hưởng thụ và vận hành điện thoại thông minh.

Hyundai FE Nhiên liệu di động Khái niệm Geneva - phía sau

Hyundai không nói nếu FE trực tiếp xem trước hình dạng một mô hình sản xuất – nhưng nó nói rằng “yếu tố sẽ ảnh hưởng đến một mô hình tế bào nguồn xăng xe gầm cao đặt ra cho tung ra vào năm 2018”. dự phòng show xe của sẽ xuất hiện để phù hợp với xu hướng kinh doanh hiện nay, đặc biệt đối với du khách Mỹ và châu Á.

Tuy nhiên, danh tiếng đã khẳng định rằng khái niệm được kiến thiết để minh bạch làm như thế nào nó được tiến bộ trong việc giảm kích thước, độ phức tạp và chi phí của hầu hết ‘chồng’ – buồng phản ánh hóa học đó là ở trọng tâm của bất kỳ xe chạy bằng pin nhiên liệu.

FE lời tựa lớp thứ tư của pin nguồn xăng của Hyundai, trên thực tế. Và cân đo với hiện tại thiết lập trong ix35, của khái niệm thiết lập là 20 phần trăm nhẹ hơn và 10 phần trăm hiệu quả hơn. Ngăn xếp riêng của mình được một tăng phần trăm 30 trong mật độ năng lượng, quá – đủ để tăng khu vực của xe ô tô lên gần 500 dặm giữa hydro tiếp nguồn xăng dừng lại. 

Đánh giá công nghệ ô tô này được dự kiến khá lớn để hình thành cơ sở cho pin nguồn xăng tiếp theo của Hyundai, bởi vì nhà di chuyển ra khỏi thích nghi với hầu hết xe ô tô hiện có để dựa mô hình hydro nguồn xăng mới trên một kiến trúc riêng biệt, vì vậy chúng tôi sẽ không nhìn thấy một Tucson dựa trên xe chạy bằng pin nguồn xăng để thay thế hầu hết FCV ix35. Trả lời phỏng vấn Auto Express năm ngoái, Tae Won Lim, phó chủ tịch bậc cao của Viện Nghiên cứu Trung ương và kỹ nghệ nâng cao của Hyundai, cho biết, “Mục tiêu của chúng tôi là vươn lên một có phương pháp bền hơn đáng tin cậy hơn và hiệu quả hơn rẻ hơn,,. Nó sẽ là một nền tảng toàn bộ mới, kiến thiết đặc biệt và dễ dàng để lắp đặt “.

Khái niệm tái chế một số hầu hết nước phát ra ở pô xe của FE; máy làm ẩm bên trong nội bộ dùng làm nó để cải tạo khí quyển cabin. Nó cũng có khả năng gói pin xách tay mà là hầu hết loại phí sản lượng năng lượng của xe và đủ khả năng hỗ trợ năng lượng thiết bị hành khách, chẳng hạn như một máy tính xách tay hoặc điện thoại thông minh. Khởi động cũng có khả năng lưu trữ tích góp và sạc bên trong cho một xe ô tô tay ga điện.

Không có ngày tung ra đặc thù vào năm 2018 đã được trao cho hầu hết xe chạy bằng pin nguồn xăng Hyundai mới, nhưng nó được dự kiến ​​sẽ rẻ hơn so với ix35 hiện có, mà chi phí khoảng £ 50.000 và đã bán được với số lượng nhỏ đáng kể.