Đây Elantra Sport là một ví dụ tuyệt vời tại sao thương hiệu mà có thể được kéo dài. Chiếc xe là OK, nhưng nếu bạn nghĩ về nó trong điều khoản của một Mazda 3 hoặc VW Golf và nó duy nhất đơn giản là không đủ tốt.

Tại sao không? Sau khi tất cả, dòng Sport trang bị một số cải thiện quote unquote lớn thời gian qua ít Elantras, như turbo bốn lành mạnh hơn, đa kết nối hệ thống treo sau và phanh nâng cấp. Vấn đề là gì vậy? Các Sport là một chiếc xe: Hầu như đủ nhanh, xử lý gần như cũng đủ, cơ cấu lái là gần như giao tiếp đủ …

❂❂❂ Thông tin Đại Lý Hyundai Trường Chinh tại Tuvanmuaxe.vn ⇦⇦⇦ Truy cập

Chất lượng xe là vững chắc hơn một chút tôi nhớ từ Elantras trước, nhưng sau đó một lần nữa, đây là mô bản thân thao, vì vậy người ta có thể mong đợi nó.

Nội thất gần như là đủ tốt, quá. Đó là đáng kể hơn thì Elantra cuối cùng nhưng (đập ngựa chết này) không tốt như một Golf về vật liệu chất lượng phù hợp và tinh tế. Tôi làm như giao diện màn hình trung tâm của Hyundai, rõ rệt và trực quan.

Đây là một Elantra tốt hơn, không có nghi ngờ. Nếu bạn đang tìm kiếm một xe hơi nhỏ chút thể thao trong quỹ đạo GTI / Mazda 3, tuy nhiên, chiếc Elantra Sport có lẽ không dành cho bạn. Bạn sẽ giải quyết. Dựa trên xe của Huyndai khác mà tôi đã thúc đẩy, tôi thẳng thắn sẽ tốt hơn.

Hyundai không hoàn toàn có điều xe thể thao xuống được nêu ra. Nó nhận được gần hơn, làm bằng chứng với turbocharged này, dual-clutch’d Elantra Sport, nhưng tôi đã hy vọng cho mọi hơn một chút.

Bên trong, nó là màu đen trên nền đen trên nền đen, tuyệt vời cho loại xe. Nó không có mẫu nhựa, nhưng với một mức giá doanh nghiệp $ 23.000, đó là các gì chúng tôi mong đợi. Những chiếc ghế là vừa mềm mại, nhưng tôi ghét khi không có cập nhật độ cao cho phía trước. Giống như mọi của Toyota và Hãng Nissan, nếu cảm thấy như tôi đang rơi về phía trước trong ghế. Các đài phát thanh / kiến thức giải trí sẽ bị lẫn lộn khi tôi cắm iPhone của tôi trước khi mọi thứ đã được khởi động, nhưng tôi làm như vậy bạn có thể sử dụng cả hai của Apple CarPlay và hệ thống định vị bản địa cùng một lúc. Các điều khiển rất dễ với các nút bấm cho các chức năng chính như khối lượng và khí hậu.

Giống như Kia Soul Turbo, Elantra Sport này, với cùng tuabin 1,6-lít, duy nhất cần không có đủ oomph. Tôi biết điều này không phải là một chiếc xe thể thao, nhưng nếu bạn đang chơi trong bán kính giá GTI-Focus ST-Civic Si, nó cần phải cảm thấy ngạc nhiên khi thể thao như phần còn lại làm.

Một khi bạn có được đi, Elantra không có mọi quyền lực để tăng tốc độ giao thông qua. Bắt ra khỏi dây chuyền, nó là một chút chậm, mặc dù. Nó nghẹn ngào một vài lần trong khoảng giữa một rev, quá.

Việc truyền ly hợp kép là một trong các cái mượt mà ngoài kia. Nó không nhận được herky-giật chậm để dừng hoặc tăng tốc từ cánh phải. Mặt khác, mà có lẽ góp phần vào tình cảm chậm chạp. Các thay đổi được về tốc độ trung bình. Tôi đã chơi với mái chèo thay đổi một chút, nhưng chúng gần như không nhanh chóng thay đổi như hộp số VW. Nó sẽ được mọi hơn nữa hung hăng. Nếu bạn muốn có một Elantra chậm, trơn tru và yên tĩnh, có được mô hình doanh nghiệp cheapo.

Chỉ đạo tình cảm là không tồn tại. Tôi đã tham dự một đường cao tốc cong trên đoạn đường nối và được theo nghĩa đen cười nhạo làm thế nào bạn có thể yank lốp xe xung quanh mà không cảm thấy bất kỳ sự thay đổi trong kháng. Chắc chắn, bạn có thể nghe thấy tiếng lốp xe tại một điểm nào đó, nhưng không có đường cảm thấy gì cả.

♛♛♛ Tin tức các dòng xe xem tại : http://bit.ly/muaxe ☜☜☜ Xem ngay

Tôi đã không nâng cấp nhưng tôi có thể nói chắc chắn rằng đây không phải là lên đến mức độ sedan nóng và hầm từ VW , Ford và các thứ tương tự. Chúng tôi vẫn đang mong đợi một mới MazdaSpeed 3. Tôi sẽ không nói giống như Wes đã nói mà tôi khuyên bạn nên Elantra đặc biệt và Hyundai nói chung cho bất cứ ai nhìn vào một doanh nghiệp Corolla, Focus hay Jetta.

Tùy chọn: Gói Chi phí cho thể thao, bao gồm điều hướng với màn hình cảm ứng 8-inch, Infinity âm thanh cao cấp với tám loa và loa siêu trầm, Clari-Fi Phục Công Nghệ Âm Nhạc, Blue Link Chăm sóc Connected, Power nghiêng và trượt cửa sổ trời, phát hiện điểm mù với chéo phía sau cảnh báo -traffic, kép kiểm soát nhiệt độ tự động, tự động mở chiếu hậu gương với homelink và la bàn ($ 2.400); thảm sàn trải thảm ($ 125)