Hạ tầng bứt phá, được quy hoạch đô thị hoàn chỉnh, Quận 2 thành phố Hồ Chí Minh đang là điểm dừng chân thu hút cho mọi nhà đầu tư cũng như các người muốn tìm kiếm chốn tọa lạc lý tưởng tại một đô thị hiện đại, văn hóa trong tương lai.

Những điểm mạnh thị trường bất động sản Quận 2:

Ngày nay, yếu tố luật khi chọn mua nhà là linh hoạt về mặt giao thông, di chuyển và đầy đủ tiện ích, đồng thời, có môi trường sống trong lành, thoáng mát bởi ngôi nhà giờ đây không duy nhất là nơi để ở mà còn phải là nơi cơ thể tận hưởng cuộc sống và giải tỏa mọi áp lực trong cuộc sống tại một đô thị hối hả như thành phố Hồ Chí Minh..

Đáp ứng các tiêu chí đó, bán kính Quận 2, thành phố Hồ Chí Minh đang được cả giới đầu tư săn đón cũng như cả các hành khách có nhu cầu ở thực cũng rất quan tâm.

Theo quy hoạch của thành phố Hồ Chí Minh, Quận 2 nằm trong khu đô thị phía Đông, cửa ngõ của thành phố và là một trong hai hướng phát triển chính của thành phố với trục Xa lộ Hà Nội và cao tốc thành phố Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây. Một trong các yếu tố quan trọng tác động đến thị trường bất động sản Quận 2 chính là sự phát triển lành mạnh của mạng lưới hạ tầng giao thông và tốc độ đô thị hóa.

Đến nay, mọi dự án tầm cỡ đã hoàn thành và đưa vào khai thác ở khu Đông như hầm Thủ Thiêm, cầu Sài Gòn 2, Đại lộ Mai Chí Thọ, Xa lộ Hà Nội, đường Võ Văn Kiệt đã giúp rút ngắn thời gian đi từ Quận 2 tới Quận 1, nổi bật là tuyến đường cao tốc Long Thành – Dầu Giây sẽ được thông xe sẽ giúp người dân di chuyển từ thành phố Hồ Chí Minh đến Long Thành (Đồng Nai) duy nhất mất khoảng 15 phút. Được lưu ý nhất chính là tuyến Metro lần đầu ở TP.HCM đang được xây dựng và khi hoàn thành chắc chắn sẽ “cộng hưởng” với các công trình giao thông khác làm cho diện mạo của Quận 2 sẽ nổi bật hơn bao giờ hết.

Sự phát triển vũ bão của doanh nghiệp hạ tầng chính là yếu tố then chốt làm gia tăng giá trị bất động sản trong khu vực, tạo nên các hiệu ứng khả quan cho thị trường. Các nhà đầu tư nhạy bén đã rót vốn triển khai hàng loạt dự án bất động sản tại đây để đón trước làn sóng dịch chuyển dân cư về đây khi hạ tầng hoàn thiện.

Đồng thời, trước sức hút của hạ tầng giao thông, các công trình tiện ích khác cũng được phát triển bên cạnh tại đây như hệ thống siêu thị, trung tâm thương mại lớn Metro An Phú, Parkson, công viên hồ sinh thái, các trường quốc tế, bệnh viện … là các tiện ích ngoại khu hiện hữu được người mua nhà đánh giá cao.

  • Điểm sáng phía Đông TP.HCM

Yếu tố quan trọng không kém khiến nơi đây luôn thu hút sự đầu tư về bất động sản chính là cảnh quan môi trường sống. Trong khi các bán kính trung tâm thành phố ngày càng “đất chật người đông”, khan hiếm các mảng xanh, ô nhiễm môi trường và ô nhiễm tiếng ồn khiến cuộc sống của người dân luôn trong tình trạng căng thẳng, thì người dân lại có khuynh hướng tìm đến các nơi trong lành, yên tĩnh để sinh sống.

Đó là lý do tại sao xu hướng chọn mua bất động sản ngày nay lại chuyển hướng sang các bán kính ven Sài Gòn, điển hình là khu Thảo Điền, Quận 2. Địa điểm này dành được sự ưu ái khi sở hữu đoạn đẹp nhất của sông Sài Gòn, mọi dự án đã được chủ đầu tư mạnh dạn khai thác tối đa mảng xanh, tạo không gian sống quan hệ thiên nhiên. Cuộc sống ngột ngạt và áp lực khiến hành khách giờ đây quan tâm hơn đến các tiện ích hưởng thụ. Những dự án nhà ở có không gian mở, cảnh quan xanh, bể bơi, suối nước, khu giải trí cho trẻ em… sẽ có lợi thế vượt trội.