Ngày cưới sắp đến, có quá nhiều thứ phải chuẩn bị, trang trí cho ngôi nhà. Nếu vậy, hãy để dịch vụ trang trí nhà đám hỏi tphcm Mita Wedding giúp bạn. 

Phong tục cưới hỏi của người Việt

Theo quan niệm của người Việt, lễ cưới chỉ diễn ra 1 lần trong đời. Do đó mọi thứ trong ngày này cần chăm chút, hoàn hảo đến từng chi tiết. Nhất là lúc cử hành nghi lễ, mọi lễ vật, trang trí nhà cửa, lời nói 2 bên đều theo quy tắc.

Lễ cưới truyền thống của người Việt gồm 8 lễ. Khi nhà trai mang lễ vật sang nhà gái, người miền Nam thường mang từ 6 hoặc 8 mâm quả, trong khi người Bắc mang 5 hoặc 7 mâm. Người chủ hôn nhà trai mang theo 1 cáp trà rượu đến trước nhà gái xin phép đoàn rước vào nhà.

Ngày nay phần lớn nghi thức lễ cưới được đơn giản, nhất là ở khu vực thành thị. Không gian chật hẹp không cho phép gia đình tổ chức lễ cưới long trọng. Tuy nhiên những nghi thức quan trọng của lễ cưới như bưng quả, dâng lễ vật lên tổ tiên, ra mắt  gia đình 2 họ vẫn được giữ lại. Do đó nhà gái cần trang trí ngôi nhà thật đẹp mắt để tiếp khách nhà trai. Khi đó dịch vụ trang trí nhà tiệc cưới hỏi của tphcm Mita Wedding ra đời và được nhiều người đánh giá cao về chất lượng.

Giới thiệu về dịch vụ trang trí nhà cưới hỏi của Mita Wedding

Ra đời trên nền tảng thấu hiểu và quan tâm đến khách hàng, dịch vụ trang trí nhà đám tiệc cưới hỏi tphcm của chúng tôi được nhiều người ưu chuộng. Tôn trọng truyền thống, phù hợp xu thế là quan niệm của chúng tôi khi thực hiện trang trí nhà cưới hỏi cho gia đình. Bởi chúng tôi hiểu để ngay vui thêm trọn vẹn, mọi thứ cần được chuẩn bị hoàn hảo.

dịch vụ trang trí nhà đám hỏi tphcm

Mọi thứ sẽ được chuẩn bị hoàn hảo và cẩn thận. Gói dịch vụ của chúng tôi bao gồm trang trí cổng nhà, trang trí bàn thờ gia tiên cùng lễ vật cho nhà trai.

Bàn thờ gia tiên nên đặt đối diện với cửa ra vào với mong muốn đem tài vận cùng lộc tổ tiên đến con cháu. Trên bàn thờ, nến, mâm lễ vật, bát nhang, lư đồng,.. là những vật không thể thiếu. Chữ Hỷ lớn được dán lên tấm rèm đỏ buông sau giúp tôn lên sự thành kính của buổi tiệc.

Để gia đình 2 họ dễ trò chuyện, trao đổi với nhau, chúng tôi sẽ chuẩn bị bàn dài đặt trước bàn thờ gia tiên.

Lễ vật nhà trai chuẩn bị tùy theo yêu cầu nhà gái. Tuy nhiên phần lễ vật ngày nay chỉ mang tính tượng trưng, không còn đặt nặng như trước, bạn có thể chuẩn bị 1 số mâm quả như trái cây, rượu, bánh phu thê, bánh kem, heo quay mang đến nhà gái. Nhà gái sau khi nhận lễ vật dâng lên bàn thờ tổ tiên sẽ trả quả cho nhà trai. Cô dâu cũng từ đó xem như là người nhà của gia đình nhà trai.

Đó chỉ là những trang trí cơ bản cho tiệc họ. Ngoài ra nếu muốn chúng tôi sẽ trang trí cổng tiệc cùng với dán chữ lên tường.

Để thuận tiệc cho việc trao đổi, liên lạc, hãy gọi điện cho chúng tôi qua số (08) 6679 8784