Em bé của bạn sẽ tự ăn một mình và trước khi có khả năng làm được việc này có hiệu quả thì việc bé tự làm vấy bẩn lên cơ thể mình là điều dễ hiểu. Bạn cứ dự trù trước là thức ăn sẽ dính lên cả mặt, quần áo, tóc và thậm chí rớt cả xuống sàn nhà nữa, và bữa ăn sẽ kéo dài, dây dưa, nhưng bạn nên khuyến khích bé, vì đây thực sự là bước đầu hướng bé tới sự tự lập. Hãy cố gắng giữ một thái độ cởi mở, vui vẻ trong các bữa ăn. Nếu bé nhận thấy lúc ăn là lúc thật hấp dẫn và thích thú, thì ắt hẳn bạn sẽ không gặp nhiều khó khăn về thức ăn và cách ăn uống về sau của bé nữa.

nước rửa tay khô Bentley Organic

LÚC 7 THÁNG

Vào tuổi này em bé của bạn sẽ cố gắng hết sức để tự múc ăn một mình, nhưng bé chưa thể có đủ khả năng phối hợp động tác để đưa hết thức ăn cần thiết vào miệng được. Vì thế, có lúc bé sẽ dùng muỗng để xúc nhưng đôi khi sẽ dùng tay bốc hốt bất cứ thứ gì có trong chén để bỏ vào miệng. Vì thế, nếu bé nhà bạn ở trường hợp thứ 2 thì hãy nhớ dạy em bé rửa tay kỹ trước khi ăn nhé hoặc có thể dùng nước rửa tay khô Bentley Organic giúp diệt tới 99,9% vi rus và vi khuẩn bao gồm cả H1N1, E Coli, Salmonella, Listeria và Cúm heo,  thích hợp với làn da nhạy cảm của bé .

Bạn hãy đút cho bé ăn, nhưng đừng cấm bé chơi nghịch với đồ ăn của bé. Trét thức ăn lên mặt có thể là dơ bẩn, nhưng đó là bước đầu trong việc bé học tự ăn lấy một mình. Bạn nên có một cái khăn mặt sạch để lau cho bé khi bé ăn xong. Bạn cũng nên cho bé ăn nhiều thức ăn món khác để bé tự bốc ăn. Những thức ăn này dễ cầm, nhờ thế bé sẽ tăng thêm tính tự tin và khéo tay hơn.

  1. Em bé sẽ đói vào lúc bắt đầu bữa ăn. Hãy giữ cái chén ngoài tầm tay bé và đút từng muỗng cho bé.
  2. Một khi bé đã thỏa mãn cơn đói lúc đầu, bạn hãy để cho bé tham gia vào việc múc ăn, đồng thời bạn cũng tiếp tục đút cho bé.
  3. Bé có thế mải miết trong thú vui chọc ngón tay vào chén thức ăn và nhét thức ăn vào miệng đến đô không để ý gì đến việc bạn đút cho bé ăn bằng muỗng. Nếu bé vân còn đói, bé có thế khóc và ngúng nguẩy vì thất vọng không nhét thức ăn vào miệng theo ý muốn được, lúc đó bạn hãy đút cho bé thêm vài muỗng nữa. Nếu không, bạn hãy để cho em bé tập tự đút lấy cho mình. Cảm tưởng “Tôi có thể làm được một mình” là điều quan trọng đối với bé. Bé biết khi nào bé đã no.
  4. Ăn đặc có thể làm cho bé khát, vì vậy bạn hãy cho bé uống sữa pha theo công thức và bạn hãy nghiêng tách cho bé uống – bé chưa the tự cầm tách uống được đâu. Bạn hãy cho bé tập uống sữa từ từ chín tháng trở đi.