Hãng toyota đã giảm khoảng hở gầm xe của Fortuner từ 279 mm xuống còn 225 mm. Được ra mắt với ba biến thể, dòng xe Fortuner sẽ cạnh tranh thực tiếp với dòng xe Ford Everest được ra mắt gần đây bên cạnh một số đối thủ khác như Isuzu MU-X, Holden Colorado 7 và Mitsubishi Challenger.

Điểm cộng: Mức giá hợp lý với mọi tính năng tiêu chuẩn, ghế ngồi được thiết kế êm ái với rất nhiền không gian nội thất, tính năng chinh phục địa hình ấn tượng.

Điểm trừ: Mức tiêu hóa xăng vượt xa so với con số được công bố, cabin xe có tiếng gầm khá khó chịu.

Hãng toyota đã giảm khoảng hở gầm xe của Fortuner từ 279 mm xuống còn 225 mm. Được ra mắt với ba biến thể, dòng xe Fortuner sẽ cạnh tranh thực tiếp với dòng xe Ford Everest được ra mắt gần đây bên cạnh một số đối thủ khác như  Isuzu MU-X, Holden Colorado 7 và Mitsubishi Challenger.

Dòng xe Fortuner của Toyota đã được tăng tính năng chinh phục địa hình một cách ấn tượng sau hàng ngàn kilomet xây dựng và thử nghiệm, bên cạnh đội ngũ thử nghiệm của Toyota đã phát triển các thiết kế và thử nghiệm cho dòng xe này.

Chiếc Fortuner bảy chỗ được ra mắt tại thị trường Australia với ba biến thể liên quan đến kỹ thuật, bao gồm: GX với mức giá từ 47.990 đôla, dòng tầm trung GXL với mức giá từ 52.990 đôla và Crusade với mức giá từ 59.990 đôla. Tất cả các mẫu xe đều được tính năng động cơ lái four-wheel có thể trao đổi bên cạnh bộ truyền động sáu số, hộp số tự động sáu số với mức giá 2000 đôla.

Với dòng xe này, Toyota hy vọng có thể bán ra 17.000 chiếc mỗi năm, trong đó thị trường Australia là 6000 chiếc trong năm 2016.

Theo hãng Toyota, chiếc Fortuner sẽ là dòng xe ngang tầm Kluger và dưới tầm so với dòng Prado. Toyota sẽ chào bán dòng Fortuner như một sự cập nhật với động cơ diesel cho dòng Kluger, với hy vọng điều này sẽ thu hút các hành khách có tính năng sẽ đổi hướng qua các đối thủ khác.

So sánh kích thước và tính năng lai dắt của Toyota Fortuner so với một số đối thủ

Mặc dù nhìn bề ngoài Fortuner có vẻ khá to lớn, nhưng thực chất dòng xe này nhỏ và hẹp hơn so với Prado và Kluger. Mặc dù kích thước ngoại thất xe thiếu hụt, nhưng sức chứa của xe vẫn rất ấn tượng. Xe được tính năng hàng ghế thứ ba, tổng dung tích cabin lên đến 200 lít. Cửa sau được điều khiển bằng tay đối với bản GX và GXL, trong khi dòng Crusade được tính năng cửa sau tự động.

Dòng xe Toyota Fortuner

Khi gập điện hàng ghế thứ ba xuống, dung tích xe tăng lên đến 716 lít và có thể tăng lên mức ấn tượng 1080 lít nếu gập điện tiếp hàng ghế thứ hai, trong khi đối với Kluger là 529 lít và Prado là 742 lít.

Dòng Fortuner cũng vượt xa khi xét về tính năng lai dắt, với 3000 kg ở bản tự động, và 2800 kg cho bản điều khiển bằng tay, mọi hơn so với mức 2000 kg và 2500 kg lần lượt của Kluger và Prado.

Thiết kế hàng ghế cabin của Toyota Fortuner

Bên trong cabin, Toyota thiết kế độ dài vượt xa để phân biệt dòng xe Fortuner với dòng HILux. Mặc dù có chung thiết kế B-pillar với HiLux, nội thất và phần sau xe của Fortuner vẫn có nét độc đáo duy nhất biệt.

Chất liệu cao cấp cùng sự thiết kế lịch lãm chính là điểm nổi bật của Fortuner so sánh với dòng HILux. Chất liệu da ở dòng cao cấp Crusade khiến nó trông giống như chiếc Prado cao cấp hơn là một chiếc xe hơi thương mại thông thường.

Một số tính năng tiện ích được tính năng như ngăn đồ uống lạnh và bộ phận điều khiển bàn tay ở B-pillar dành cho trẻ em tạo nên sự linh hoạt cho Fortuner. Sự linh hoạt được mở rộng hơn với hệ thống điều hòa nhiệt độ ở cả ba khoang ngồi, móc treo đồ với sức treo 4g ở sau lưng hàng ghế trước bên cạnh 3 ổ cắm 12V (bổ sung thêm ổ cắm điện 100, 220V ở dòng Crusade)

Kiểu dáng của dòng xe Toyta Fortuner

Khoảng để chân và khoảng cách với trần xe ở hàng ghế thứ hai rất rộng rãi, 3 người lớn có thể ngồi vừa sát, 2 người lớn sẽ ngồi vừa thoải mái. Hàng ghế thứ ba sẽ phù hợp cho trẻ em hơn người lớn.

Thiết kế động cơ của Toyota Fortuner

Fortuner được tính năng động cơ turbocharged diesel bốn thì 2.8 lít với hiệu suất 130 kW và 450 Nm (khi kết hợp cùng hộp số sáu số tự động), mức tiêu hóa xăng là 8.6 lít cho mỗi 100 km với bản tự động và 7.8 lít cho mỗi 100 km với bản điều khiển bằng tay.

Khả năng chinh phục địa hình của Fortuner rất tốt, khi xe được tính năng bộ truyền động có thể trao đổi giữa một 2W và 4W. Khi thử nghiệm xe trên địa hình với đá sỏi và đường dốc, xe vẫn cho tình cảm lái chắc chắn, khoảng cách gầm xe ấn tượng 225 mm giúp xe vượt qua đoạn đường đá dễ dàng.

Đường đèo cao và dài được chọn để thử nghiệm hệ thống kiểm soát đổ đèo của Fortuner. Hệ thống này kiểm soát tốt tốc độ của xe, tuy nhiên việc thử nghiệm cho thấy tốc độ khá chậm với việc không có sự cập nhật tốc độ tương ứng.

Mặc dù thông số tiêu hóa xăng của xe được hãng công bố ở mức thấp, tuy nhiên việc thử nghiệm cho thấy, mức tiêu hóa xăng trung bình của xe là 10/2 lít cho mỗi 100km. Bản xe GXL automatic tiêu tụ trung bình 13.1 lít cho 100 km.

Nhìn chung, Fortuner được trình làng với khá mọi sự ngạc nhiên dành cho người sử dụng khi được tính năng hệ thống các tính năng khá hoàn thiện và mạnh mẽ. Những yếu tốc cao caaos của xe giúp phân biệt Fortuner với Hilux, trong khi đó mức giá hợp lý của xe sẽ là sự lựa chọn đáng giá và linh hoạt đối với dòng xe SUV.

Xem thêm : http://tuvanmuaxe.info/