Sự ra mắt của một dự án Condotel sang trọng sắp xảy ra tại Hà Nội đã thu hút nhiều sự chú ý trong lĩnh vực bất động sản. Nhiều dự án hy vọng để báo hiệu sự bắt đầu của một cuộc chạy đua trong phân khúc cao cấp cho thuê Condotel.

Giá trị thấp của căn hộ cho thuê truyền thống

Theo các nhà đầu tư bất động sản việc cho thuê căn hộ là một phân khúc hẹp nhưng hấp dẫn trên thị trường bất động sản và có tổ chức tiềm năng lớn.

Dữ liệu từ Savills Việt Nam cho thấy Hà Nội đang dẫn đầu phân khúc căn hộ cho thuê. Lợi nhuận được tạo ra bằng cách cho thuê căn hộ tại Hà Nội đạt 7,4 phần trăm vượt 5,8 phần trăm của thành phố Hồ Chí Minh. Nó cũng cao hơn so với con số cho các thành phố Đông Nam Á khác chẳng hạn như Jakarta (5,2 phần trăm), Kuala Lumpur (4,8 phần trăm), Manila (4,3 phần trăm), Bangkok (4,0 phần trăm) và Singapore (3,7 phần trăm ).

Kết quả hình ảnh cho Tăng giá thuê ở phân khúc Condotel sang trọng cho thấy không có dấu hiệu chậm lại

Điều này làm cho thị trường căn hộ cho thuê của Hà Nội hấp dẫn hơn các tỉnh khác trong cả nước hoặc các nước thậm chí khác trong khu vực. Tuy nhiên, thị trường tiềm năng này trình bày nhiều vấn đề gây tranh cãi. Theo dịch vụ bất động sản thương mại công ty CBRE, mặc dù có nhu cầu lớn nhưng căn hộ cho thuê truyền thống vẫn hiển thị hạn chế chẳng hạn như thiếu các dịch vụ tiện ích và không gian sống do đó xu hướng mất giá trị.

Giá thuê một căn hộ truyền thống tại Hà Nội là $ 10 cho mỗi mét vuông mỗi tháng trong khi thuê một Condotel sang trọng thường lấy về khoảng $ 24-34.

Khảo sát thị trường Bất động sản CBRE trong quý đầu tiên của năm nay cho thấy một văn phòng hạng A cho thuê căn hộ có giá $ 31,84 cho mỗi mét vuông tăng 1 phần trăm so với quý trước và tăng 1 phần trăm so với cùng kỳ năm trước. Trong khi đó, giá thuê một căn hộ hạng B giảm nhẹ 0,2 phần trăm trong quý với quý trước.

Ngai vàng của tài sản cho thuê cao cấp

Lợi dụng xu hướng cho thuê Condotel cao cấp thì Lan Anh một nhà đầu tư bất động sản có kinh nghiệm đã chọn để mua một Condotel độc đáo của dự án 5 Seasons mà vừa được giới thiệu bởi TNR Vàng a ở quận Thanh Xuân. Theo Lan Anh, thị trường bất động sản tại Hà Nội đã được biến đổi bởi sự phong phú của khu vực mới phát triển nhưng khu vực trung tâm như quận Thanh Xuân vẫn còn hấp dẫn. Căn hộ cao cấp giá cho thuê trong lĩnh vực này là một trong những cao nhất tại Hà Nội. Hơn nữa, nguồn cung trong phân khúc này là khan hiếm vì chiều cao hạn chế của các tòa nhà trong khu vực nội thành và số lượng căn hộ để bán hoặc cho thuê trong quận Thanh Xuân vẫn còn khiêm tốn.

Bên cạnh đó, hầu hết các dự án ở đây được cung cấp để bán. Sau khi mua căn hộ, người mua để người khác thuê đồng thời chủ nhà khác sau đó tự xây dựng và tự quản lý nhà của họ, cung cấp cho họ với người nước ngoài. Mặc dù có nhiều dự án trên cung cấp cho khách hàng rất ít trong số đó là được trang bị tốt với tiện ích đầy đủ, dịch vụ hoặc được quản lý chuyên nghiệp theo tiêu chuẩn quốc tế.

Tọa lạc tại số 47 đường Nguyễn Tuấn người dân có thể dễ dàng đến trung tâm thành phố và các vùng ngoại ô qua đường động mạch chính chẳng hạn như Nguyễn Trãi, Lê Văn Lương và đường vành đai 3 Khuất Duy Tiến-Nội Bài cũng như Linh-Hadong lộ Cát .Lan Anh cho biết dự án Condotel cao cấp như 5 Seasons có thể khắc phục những hạn chế của căn hộ truyền thống.

Đây không chỉ là một dự án Condotel cao cấp nằm ở trung tâm nhưng nó cũng cung cấp một loạt các tiện nghi độc quyền và miễn phí cho cuộc sống chẳng hạn như một hồ bơi nhiệt đới bơi, phòng tập thể dục, yoga, tắm hơi, bể sục, phòng giải trí cộng đồng với bida bảng, cơ sở bóng bàn, thư viện và phòng hội nghị. Bên cạnh đó, 5 Seasons cũng có dịch vụ ngôi sao năm đến từng hộ gia đình bao gồm phòng chờ sang trọng, khu vực lưu trữ và dịch vụ Wifi . Ngoài ra còn có các dịch vụ phong phú tại nhà chẳng hạn như dọn phòng, dịch vụ ăn uống và giặt ủi.

Lan Anh nói “Với những khuyến mại đặc biệt thì các nhà đầu tư sẽ khó tìm thấy một dự án khác với chất lượng tương đương,” 

❂ Truy cập Facebook Propzy VN để biết thêm tin tức bất động sản : https://www.facebook.com/propzyvietnam ⇚⇚⇚ Click Ngay