Dung dịch vệ sinh phụ nữ là dụng cụ không thể thiếu của chị em phụ nữ. Tuy nhiên nhiều người không biết cách sử dụng sản phẩm này hợp lý dẫn đến nhiều bệnh phụ khoa.

Bài viết sau chia sẻ với các bạn một số quan điểm về sử dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ đúng cách. Gíup các bạn bảo vệ vùng kín và ngăn ngừa các trường hợp viêm nhiễm.

Khi sử dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ, bạn cần chọn sản phẩm phù hợp, không nên chọn những dung dịch có tính sát khuẩn mạnh, có thể gây xáo trộn môi trường tự nhiên của âm đạo.

dung dịch vệ sinh phụ nữ

Bình thường, môi trường pH trong âm đạo dao động từ 3.8 đến 4.2. Vì vậy, các loại nước rửa vệ sinh phụ nữ đã được điều chế phù hợp với các môi trường ấy. Nếu bị viêm nhiễm, sẽ có nước rửa phụ khoa phù hợp. Chẳng hạn nếu bạn viêm nhiễm do nấm, bạn nên sử dụng các loại nước rửa có tính kiềm. Viêm nhiễm do trùng roi bạn nên dùng dung dịch có độ a-xít hoặc có tính metronidazle.

Một lưu ý nhỏ cho bạn, chỉ nên dùng nước rửa vệ sinh bên ngoài vùng kín. Dung dịch vệ sinh phụ nữ chỉ được dùng vệ sinh phía ngoài, tuyệt đối không thụt rửa âm đạo hoặc để  ngâm vùng kín. Chưa kể âm đạo phụ nữ rất nhạy cảm với dung dịch có độ kiềm cao. Một số thành phần có trong sản phẩm thông thường như Chlorine, chất khô da… có thể gây viêm âm đạo. Nếu bạn dùng dung dịch thụt rửa trong tình trạng đã bị viêm nhiễm, âm đạo của bạn có thể nhiễm trùng lan rộng, khiến tình trạng trở nên trầm trọng và khó chữa hơn.

Các dung dịch vệ sinh phụ nữ chỉ dùng để vệ sinh phía ngoài, không dùng để thụt rửa âm đạo hay để pha ngâm vùng kín, như cách nay vài mươi năm theo quan điểm y khoa xưa, khi chưa phát hiện vai trò của các chủng vi khuẩn có lợi sống trong âm đạo. Chưa kể vùng sinh dục của phụ nữ khá nhạy cảm với các dung dịch có độ kiềm cao. Một số thành phần của thuốc như chlorine, chất khô da… dễ gây viêm âm đạo. Thụt rửa trong tình trạng viêm nhiễm âm hộ, âm đạo có thể gây nhiễm trùng ngược lan rộng, khiến bệnh tình trầm trọng và khó chữa hơn.

Động tác ngâm rửa âm đạo sẽ làm thay đổi môi trường âm đạo, tiêu diệt các vi khuẩn có ích và tạo điều kiện cho vi khuẩn gây bệnh phát triển mạnh mẽ, làm viêm nhiễm âm đạo. Vì vậy, việc thụt rửa âm đạo là thói quen không tốt, không đem lại lợi ích, nếu không nói gây hại cho phụ nữ. Việc ngồi ngâm vùng kín trong các loại dung dịch vệ sinh cũng không đem lại lợi ích trong điều trị viêm nhiễm phụ khoa.

Và bạn đừng nghĩ dung dịch vệ sinh phụ nữ là thuốc chữa bệnh. Thật sự nó chỉ là  một dạng dung dịch tẩy rửa dành riêng để vệ sinh vùng kín. Vì thế, bạn không nên lạm dụng nó. Bản thân các loại nước vệ sinh thông thường chứa nhiều hóa chất. Dùng quá nhiều dể khiến cơ thể bạn bị khô, rát, thay đổi độ môi trường pH, làm chết vi khuẩn có lợi ở vùng kín.

Việc sử dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ cũng tương tự như cách dùng xà phòng, sau đó phải rửa lại bằng nước sạch. Tuyệt đối không dùng thuốc rửa phụ khoa để vệ sinh các vùng khác trên cơ thể.

Dung dịch vệ sinh phụ nữ Organic Bentley của Earthmama có thành phần tự nhiên được chiết suất từ lô hội, hoa cúc và oải hương, không chứa các thành phần độc hại như Parabens, SLS / SLES,  Benzoates, Phenoxyethanol, Alcohol, hóa chất và mùi hương nhân tạo. Đảm bảo làm sạch da nhẹ nhàng, giữ mùi hô thoáng, ngăn ngừa các chứng viêm nhiễm, đặc biệt không gây hại cho da.

Sản phẩm dung dịch vệ sinh phụ nữ Bentley Organic có chỉ an toàn về độ pH 4.5 tới 5 rất an toàn cho da, phù hợp với các chị em muốn làm làm sạch vùng kín của mình.