Tại Việt Nam, Peugeot 3008 nằm trong cùng phân chia với Mazda CX-5 hoặc Honda CR-V, với định giá cao hơn một chút là 1,16 tỷ đồng. xe gầm cao từ Pháp cũng được lắp đặt tại khu liên hợp Chu Lai, tương đương như Mazda CX-5. So với lớp Peugeot 3008 trước đây, kiểu dáng mới là sự cách tân toàn bộ trong thiết kế, đúng chất xe SUV/crossover đích thực. Kiểu dáng phổ thông xe vuông vức và góc cạnh hơn. Cụm đèn chiếu sáng LED phía trước đủ khả năng thay thế theo góc cua. Đèn hậu LED cách điệu theo dạng “vuốt hổ” đặc trưng.

Chi tiết mới Peugeot 3008 vói hầu hết kình địch Mazda CX-5 và Honda CR-V tại Việt Nam

Giống như đa số mẫu xe đuôi cụt và xe gầm cao mới, kính hông chiếc Peugeot vuốt dài, nối với kính sau tạo sự liền mạch. Điểm nhấn ở phía dưới đến từ ốp cản trước, sau và ốp hông bằng kim loại. Vành xe là dạng 5 chấu đơn, khổ 18 inch. Sự ngạc nhiên lớn hơn đến từ cabin. Peugeot mang đến cho ngôn ngữ kiến thiết buồng lái i-buồng lái của chiếc 3008, làm cho nó toàn bộ khác với hầu hết kiểu dáng khác trên thị trường. Bên cạnh đó, đồ đạc còn có kỹ nghệ đồ đạc cao cấp. Ấn tượng với kiến thiết i-buồng lái là để cho thấy bên trong cabin như hầu hết mô hình trong tương lai. Các đặc thù trong xe trông mới và lạ mắt. Tay lái nhỏ, hai chấu. Các núm được bố trí giữa dải sợi cacbon để kiến thiết một phù hợp liền mạch. Cần số nhanh ở vị trí tương đương trên một số mô hình sang trọng. Cửa sổ trời là toàn cảnh.

Thiết kế đồ đạc là nét cảm xúc nhất trên chiếc Peugeot 3008 mới

Chi tiết mới Peugeot 3008 vói hầu hết kình địch Mazda CX-5 và Honda CR-V tại Việt Nam

Màn hình tự động 12,3 inch thay thế hầu hết đồng hồ truyền thống. Trong cùng phân chia tại Việt Nam, riêng có Honda CR-V 2018 được trang thiết bị tương tự. Ở giữa màn hình cảm ứng 8-inch, giúp đỡ cho Apple CarPlay, MirrorLink, Bluetooth … Đối với xe lắp đặt trong nước, riêng có loại máy tăng áp, dung tích 1,6 lít, Automatic 165 mã lực và mô men xoắn 245 Nm, kết hợp với hộp chạy xe 6 cấp và giữa chiếu sáng thể thao. Sức mạnh này nằm giữa Mazda CX-5 2.0L và 2.5L.

Cụm đèn chiếu sáng LED có kiến thiết phá cách. Đuôi xe khó lẫn đi đâu bởi khổ 3 dải LED đặc trưngvà sợi cacbon 5 chấu đơn, khổ 18 inch, được cách điệu. Các tấm ốp nhựa và sợi cacbon tạo đường gân nổi khỏe khoắn. Thể tích khổ 520 lít.Nội thất với ngôn ngữ i-cockpit khác lạ. Vô-lăng hai chấu khổ nhỏ, có lấy đa số phía sau.Màn hình kiểu dáng số 12,3 inch có 5 giữa hiển thị. Cần số dạng gạt tại chỗ như trên đa số kiểu dáng sang. Động cơ tăng áp 1,6 lít cho mức độ yên ổn xe gầm cao trung bình khoảng 6,4 lít/100 km.

Các ngang nhau giúp đỡ trên chiếc xe gầm cao 5 chỗ của Peugeot bao gồm vận hành điện tử, giúp đỡ đồi dốc, biển báo tốc độ, cảnh báo và giúp đỡ làn xe, cảnh báo điểm mù, cách thức hành trình, kiến thiết phía trước / phía sau và camera 180 độ giúp đỡ đỗ xe. Sở hữu quyến rũ kiến thiết ngoại đồ đạc đầy ấn tượng, Peugeot 3008 2018 sẽ trang thiết bị với thuận tiện hơn nhờ hàng loạt hầu hết trang thiết bị vượt mặt chuẩn chung và kỹ nghệ brand đa số xe Châu Âu. Đây sẽ là kinh doanh giúp lắp đặt Pháp tiếp cận đa số người tiêu dùng Việt Nam, giúp xe Pháp trở lại quen thuộc với ngoại nhập Việt Nam.

Giá của Peugeot 3008 lắp đặt trong nước tương đương với Mitsubishi Outlander 2.4 nhân vật Nhật Bản và cao hơn hầu hết hầu hết đối thủ. Đổi lại, xe gầm cao và tính cách trong kiến thiết gây cảm xúc với xe gầm cao từ Pháp.