Khi các bé bắt đầu bước vào tuổi ăn dặm, một chiếc ghế ăn dặm cho bé sẽ rất tiện dụng. 

Nó có thể giúp bé có một chỗ ngồi an toàn để thưởng thức các món ăn mới lạ và các mẹ cũng không cần vất vả chạy theo con để cho con ăn. Đặc biệt là mẹ có thể dễ dàng dọn sạch bãi chiến trường của con sau lúc ăn xong. Hơn nữa, chiếc ghế sẽ giúp bé có thể ngồi ăn chung cùng với gia đình của mình làm bé thích thú với việc ăn hơn. Vậy chọn chiếc ghế như thế nào là phù hợp với bé?

Bài viết sau sẽ chia sẻ một số bí quyết khi chọn mua ghế cho bé cưng nhà mình.

ghế ăn dặm dành cho bé

Bí quyết khi chọn ghế ăn dặm dành cho bé

Một số điều sau đây rất cần thiết bắt buộc bạn phải nhớ khi mua ghế ăn dặm là:

Tính an toàn của ghế: Một chiếc ghế cho bé cần phải đảm bảo chắc chắn, không lung lay.

Dễ vệ sinh.

Tiện dụng

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại với những kiểu dáng độc đáo và nhiều chất liệu khác nhau. Tuy vậy, ghế ăn thường được làm bằng hai loại chất liệu chính là gỗ và nhựa.

Loại ghế ăn dặm làm bằng gỗ cho bé có ưu điểm là vô cùng vững chắc, không dễ đổ ngã, có dây đai cài khóa rất an toàn, ghế cũng có thể điều chỉnh được 3 đến 4 mức độ cao thấp để phù hợp với chiều cao của chiếc bàn ăn để bé có thể ngồi ăn chung cùng gia đình. Ghế làm bằng gỗ còn có thể gấp gọn lại và lau sạch một cách dễ dàng. Tuy nhiên, loại ghế làm bằng gỗ lại có nhược điểm là có trọng lượng rất nặng và cồng kềnh dù đã gấp gọn nên rất khó mang đi chơi hay du lịch. Do đó nó chỉ phù hợp với những gia đình không có nhu cầu đi chơi hay đi du lịch xa nhà.

Ghế làm bằng nhựa có hai loại là loại cao và loại thấp. Theo mình nhận thấy thì loại ghế nhựa thấp có nhiều tính năng ưu việt hơn loại ghế nhựa cao. Loại ghế ăn làm bằng nhựa thấp có ưu điểm là nhẹ, gọn có thể gập lại được, khay đựng thức ăn có thể tháo rời để vệ sinh dễ hơn. Vì vậy nó có tính cơ động cao. Các bố các mẹ có thể đem theo khi đi du lịch hay khi cho bé đi ăn ở nhà hang, đi chơi ở quán cà phê hoặc đi dạo ở công viên.

Ngoài ra, loại ghế này có thêm dây đai an toàn có thể giúp bố mẹ cố định ghế vào bàn ăn hay ghế ăn của người lớn vì vậy bé có thể ngồi ăn chung với gia đình ở sàn nhà hay trên bàn cao. Tuy vậy, loại ghế này lại có nhược điểm đó là thường giá thành mắc hơn ghế gỗ một chút nhưng về độ bền lại không bằng ghế gỗ.

Một số điều mà các mẹ cần chú ý nữa

Nên chọn mua những loại ghế của những hãng nào có uy tín trên thị trường.

Chọn loại ghế có chân ghế chắc chắn và các dây đai thắt phải đảm bảo tính bền bỉ.
Nên mua loại ghế mà có thể gấp gọn lại một cách dễ dàng để thuận tiện cho việc di chuyển hay cất giữ.

Chỉ cần chọn những loại ghế đơn giản, có gờ và không cần thiết phải đính kèm theo các loại đồ chơi vì với bé đồ chơi chỉ được vài bữa rất mau chán mà giá thành của những chiếc ghế có đồ chơi lại cao hơn rất nhiều so với những chiếc ghế không có đồ chơi.

Nếu bạn muốn tạo tính tự lập cho bé, muốn để tự ă thì nên mua những loại ghế có bàn ăn rộng và có gờ bao quanh cao một chút để hạn chế tối đa lượng thức ăn rơi vãi ra ngoài.

Bạn nên chọn loại ghế ăn dặm dành cho các bé phù hợp với khả năng tài chính của gia đình mình. Bởi vì hiện nay trên thị trường có muôn vàn loại ghế với giá thành dao động từ 200 ngàn tới 10 triệu đồng. Nếu gia đình bạn có mức thu chi hạn hẹp thì chỉ nên mua những chiếc ghế có chân và đai thắt an toàn, chắc chắn cùng khay ăn đơn giản thôi. Còn nếu có điều kiện hơn thì bạn có thể mua cho bé những chiếc ghế có hình thức đẹp một chút, có thêm nhiều chức năng hơn cho bé như là kèm theo nhạc hay đồ chơi để thu hút bé hơn.

Trên đây là một số bí quyết cho các mẹ khi đi chọn mua ghế cho bé yêu. Hy vọng nó sẽ giúp các mẹ chọn mua được chiếc ghế phù hợp với bé cũng như khả năng tài chính của mình. Các mẹ có thể tìm mua cho mình chiếc ghế an toàn cho con tại website http://belliblossom.com.vn/.

Belli Blossom là một thương hiệu uy tín nên các mẹ hoàn toàn có thể yên tâm khi mua hàng tại đây.