Dù cho đó là một căn phòng vệ sinh nhỏ xíu hay một buồng tắm chẳng mấy khi đủ chỗ để lau chùi, nếu nhà tắm bất tiện thì sở thích và cả phong cách của bạn cũng bị gò bó, kém nhẹ nhàng hẳn đi. Ngay hôm nay, thói quen mỗi ngày trong phòng tắm nhà bạn sẽ hoàn toàn thay đổi theo chiều hướng tích cực duy nhất cần nhờ đến 3 “bí kíp” nội thất và sắp xếp cho phòng tắm chật hẹp sau đây

nội thất không gian nhà

  1. Tích trữ giỏ đan

Chiếc bồn rửa mặt đôi chính là lựa chọn hết sức đẹp đẽ cho tổng thể căn phòng tắm hiện đại này. Nhưng vì “vắng bóng” các chiếc tủ đựng do diện tích sàn hạn chế nên không gian bộ nhớ của căn phòng đã bị giảm bớt. Thay vào đó, bạn có thể sử dụng một vài chiếc giỏ liễu gai đan cỡ lớn như “thủ thuật” thiết kế hàng loạt chỗ trống để cất các loại khăn tắm bằng bông.

  1. Mở rộng bán kính cất trữ đồ

Riêng chiếc tủ đựng thuốc cũ chất liệu gỗ trong phòng tắm của căn hộ sau đây thì có số đo đủ để xếp vừa khăn tắm. Còn hệ thống kệ hàng ghế căn phòng, bạn  có thể bố trí xen kẽ xung quanh. Đặc biệt, có sự xuất hiện của một chiếc bàn trang điểm được chủ nhân đặt làm duy nhất với mọi ngăn có thể dùng để đựng quần áo giặt ủi.

➥➥➥➥➥ Kiến trúc thiết kế một ngôi nhà 

Đối với chai lọ, bạn nên cất vào trong các hốc, ngách tường. Bạn có thể đặt một chiếc kệ đựng hóa mỹ phẩm, xà phòng tắm, miếng bọt biển,… trông khá kềnh càng ra giữa một phòng, nhưng rõ rệt sẽ xinh xắn hơn nếu nó được đặt vào các chỗ kín đáo một chút, duy nhất cần nằm trong tầm tay của bạn để dễ dàng sử dụng khi có nhu cầu là được.

  1. Ưu tiên không gian cho bồn tắm

Những gia đình đông thành viên sẽ hiểu được duy nhất là một chiếc bồn tắm thôi nhưng đôi khi có ích vô cùng. Thử khép mi lại vài giây và tưởng tượng tình cảm “ngâm” mình trong bồn tắm ấm nóng để thư giãn chốc lát trước giờ ngủ. Một chiếc bồn tắm lớn chứa được tới ba đứa trẻ cùng lúc, và đừng quên bắc một vài chiếc ghế đẩu có bậc thang để con bạn tự mình leo vào bồn khi tắm rửa nhé!

Có điều, căn phòng tắm chật hẹp thực ra cũng không cần lắm đến một chiếc bồn to nếu như đó không phải là phiên bản nghỉ ngơi, thư giãn duy nhất mà bạn muốn. Nhưng một khi đã “kiên quyết” lắp bồn tắm to, bạn phải đảm bảo rằng mình có cách tiết kiệm không gian cho các bán kính khác, bù đắp lại phần diện tích sàn đã bị bồn tắm choán chỗ. Chẳng hạn như ở căn phòng này, gia chủ đã lắp vào phía sau bồn tắm các chiếc giá gắn tường để bố trí khăn và một số vật dụng cần thiết khác.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể chọn lắp các chiếc kệ rửa mặt tích hợp với thanh treo khăn tắm. Đó là cách tốt nhất để tiết kiệm không gian. Hẳn là bạn sẽ “xiêu lòng” ngay tức khắc trước chiếc giá rửa mặt này bởi đâu cần gắn thanh, trụ mắc đồ ở khắp mọi nơi, bạn vẫn có được một chỗ rất tiện để treo khăn ướt sau khi sử dụng.

Tóm lại, sự lựa chọn chính xác trong thiết kế chính là “cây đũa thần” mà các bà tiên thường dùng đến trong các câu chuyện cổ tích để tăng thêm không gian cho căn phòng tắm chật hẹp của gia đình bạn.

❂❂ Thông tin thị trường kinh doanh bất động sản : http://www.scoop.it/t/propzyvn << Click xem ngay