Những hình ảnh đầu tiên của Audi A8 mới đã nổi lên, sau khi một hình thức cải trang thoải mái của xe ô tô xuất hiện tại hàng đầu của Spider-Man: Homecoming ở Los Angeles. dự đoán quyền tin tưởng của A8 ‘cấp 3’ sẽ có trong phim, với một trong hầu hết nhân vật cách dùng làm thí điểm ách tắc phương tiện AI của Audi để nắm lấy tay của họ ra khỏi bánh xe.

Hình ảnh xe cho chúng ta cái nhìn hết sức tương đồng về xe mới, trong đó đặc trưng một bọc ngụy trang Spider-Man lấy cảm hứng từ đặc biệt được kiến thiết đặc biệt cho hầu hết thảm đỏ của nó tiết lộ. Mặc dù được đề cập trong mạng nhện, nó cho phép chúng ta một cái nhìn thoáng qua của front end đậm và đèn trước toàn LED, rộng, lưới tản mác tối và ruột xe sợi cacbon hùng vĩ. Roofline thấp và sà là lừa đảo, tuy nhiên, và không ảnh hưởng đến khoảng không ở phía sau. Đầy đủ hé lộ sẽ diễn ra tại Hội nghị thượng đỉnh thường niên Audi ở Barcelona vào ngày 11 tháng Bảy.

Chiếc xe lịch thiệp tốt nhất để mua ngay hiện nay

Audi đã được đặc thù nhỏ giọt-nạp đồ ăn của A8 mới của mình trong đa số tháng, và hầu hết hình ảnh mới nhất theo một thông cáo gần đây liên quan đến có phương pháp giảm lắc tự chủ xe mới. Các thiết lập tự động mới kết hợp với một có phương pháp camera phải đối mặt phía trước, trong đó phân tích đường đi phía trước lên đến 18 lần một giây để predictively thay thế hầu hết thiết lập có phương pháp treo. Với có phương pháp này tại chỗ, Audi khẳng định rằng chấn và rung động được loại bỏ gần như hoàn toàn.

New Audi A8 người nhện hàng đầu

Việc thiết lập có phương pháp treo cũng được gắn liền với 48-volt có phương pháp điện chính của xe. Mỗi ruột xe có en máy điện hỗ trợ bởi hầu hết kiến ​​trúc điện, được dùng làm để thay thế có phương pháp treo bằng cách đọc đường đi phía trước và phản ánh với hầu hết góc và lực lượng accelerative. Bốn tay cầm cũng hiện có trên xe limo lịch thiệp sắp tới của Audi, và cơ sở bố cáo rằng nó tự hào có một vòng tròn quay nhỏ hơn so với hầu hết salo A4. Tương lai hybrid Audi A8 của

Mỗi hình thức của lớp tiếp theo đánh giá khách quan Audi A8 sẽ nhận được lai công nghệ, ông chủ ở hầu hết danh tiếng hiện nay khẳng định. Chiếc xe mới về sẽ tung ra tại Hội nghị Thượng đỉnh Audi mở đầu ở Barcelona vào ngày 11 Tháng Bảy, và sẽ đánh lại tại Mercedes S-Class và BMW  về kỹ nghệ và hiệu quả hầu hết mặt trận, bằng nhôm hơn trong dựng xây của nó hơn bao giờ hết, như cũng như hầu hết thành phần được làm từ magiê và sợi carbon.

Phát biểu từ sự tung ra của mới Audi SQ5 TFSI, giám đốc kiến thiết V-engine Andreas Frohlich nói với Auto Express: “Chiếc Audi A8 mới sẽ có một có phương pháp điện 48-volt – trên cả nguồn xăng và nhiên liệu nhiên liệu Mỗi A8 sẽ được điện khí hóa..” 

Alexander Kruse, người đứng đầu có phương pháp hybrid nhẹ tại Audi AG đề nghị kỹ nghệ sẽ xuất hiện trên năm tới saloon A6 mới , quá: “Đầu tiên chúng ta chào hỏi với A8, và sau đó tiếp tục đến hầu hết mô hình khác Kế hoạch này là rất gọn lẹ triển khai hệ thống. trên dây chuyền mô hình khác.”

Động cơ mới Audi A8

Trước đây, rất ít thông tin về A8 mới của máy dòng-up đã được tiết lộ, nhưng bây giờ chúng ta biết limousine điều hành sẽ bao gồm sáu, tám và thậm chí 12 xi-lanh đơn vị. Từ khởi động, mỗi mô hình từ V6 entry-level phải lên đến W12 hàng đầu sẽ lời tựa một số loại kỹ nghệ hybrid. Các kỹ sư đề nghị nó đủ khả năng tiết kiệm càng đa số càng tốt 0,7 lít nguồn xăng cho mỗi 100km khi dùng làm trên một máy nguồn xăng V6 – cho phép Ven im lặng cho đến 40 giây ở tốc lực lên đến 99mph.

Audi đã được thử nghiệm với kỹ nghệ 48V, với nóng máy V8 TDI SQ7 của nó dùng làm một máy nén điện được kiến thiết để giúp loại bỏ turbo lag. Các có phương pháp trong A8 mới sẽ phức tạp hơn, tuy nhiên, tăng cường sức lực và lực kéo đẩy đồng thời giảm lượng khí thải và cải tạo nền giao dịch nhiên liệu. 

Kruse cũng đề nghị biến plug-in với một loạt EV-chỉ còn là trong hầu hết đường ống cho sau này trong lẽ sống của xe. Khi thách thức về việc liệu một máy nguồn xăng bốn xi-lanh sẽ có ý nghĩa hơn trong xe ô tô này, Kruse mỉm cười và nói: “Nó đủ khả năng là, có”

New Audi A8 kỹ nghệ trọng lượng nhẹ

Flagship A8 saloon danh tiếng Đức có một lịch sử dựng xây nhẹ – nhưng hầu hết kỹ sư thừa nhận rằng đáp ứng nhu cầu du khách là khả năng mang lại một lợi nhỏ trong kerbweight cho hình thức mới. dựng xây sợi cacbon trần của xe là khoảng 50kg nặng hơn cấu trúc của A8 hiện có. Một số yếu tố chính được cho là đã gây ra sự gia tăng mới Audi A8 trong đại chúng. Đầu tiên là yêu cầu đối với một cửa trần xe toàn cảnh full-length, bởi vì đây đòi hỏi thêm thanh giằng để tránh khung flex, trong khi tự trị nghệ thêm – và đó là có phương pháp hybrid – sẽ bổ sung thêm số lượng lớn, quá. 

Để giảm thiểu sự tăng, hầu hết kỹ sư của Audi đang dùng làm nhôm hơn bao giờ hết (các vật chất chiếm khoảng 58 phần trăm của cơ thể), đồng thời cũng lời tựa magiê và sợi carbon. Magiê được dùng làm trong thanh chống giằng phía trước – một thành phần đó là 28 phần trăm nhẹ hơn nó sẽ là nếu nó được làm bằng nhôm. 

Các thành phần sợi carbon là hầu hết gì Audi gọi là ‘bức tường carbon’ – có hiệu lực, một, bảng nhựa sợi carbon gia cố góc cạnh ở mặt sau của hầu hết tế bào hành khách. Hình thành dùng làm ‘sọc’ của dệt carbon và một quá trình gọi từ chức đúc chuyển – mà đủ khả năng dán hầu hết hình thức bảng thành hình trong vòng năm phút – tường nặng riêng nặng 2.6kg, tiết kiệm được khoảng 50 phần trăm trên một phần kim loại.

New Audi A8 là người đầu tiên sự thật tự trị sản xuất xe 

Cũng như hầu hết đột phá kỹ nghệ trọng lượng tiết kiệm,  Audi thay thế sắp tới cho saloon hàng đầu lịch thiệp của nó được thiết lập là một trong hầu hết xe ô tô hầu hết kỹ nghệ cao bao giờ đặt trên đường. Vì nó chiếm vị trí quán quân trong khu vực hiện tại của Audi, nó không có gì ngạc nhiên khi cơ sở đưa kỹ nghệ tiên tiến nhất của nó vào A8 đầu tiên – và đó là lý do tại sao nó được thiết lập để hình thành xe sản xuất đầu tiên được dựng xây với kỹ nghệ chạy xe tự trị đầy đủ ‘Level 3’. Điều đó có nghĩa hầu hết A8 sẽ đủ khả năng toàn bộ mất quyền kiểm soát, cho phép người chạy xe để thư giãn và rời mắt khỏi đường.

• Mức xe Autonomous giải thích

Cách mạng kỹ nghệ chạy xe thử nghiệm đã được xác định cho  A8 . Cảm biến radar tầm xa, 12 thụ cảm siêu âm, máy quét laser và máy quay video hi-độ phân giải sẽ liên tục thám tử khí quyển xung quanh của xe, với có phương pháp cũng đủ khả năng hướng dẫn một xe ô tô một cách yên ổn thông qua ùn tắc phương tiện lên đến tốc lực 37mph. 

Audi tin lên đến 90 phần trăm của tất cả hầu hết đổi mới trong vị trí ô tô sẽ đến từ thiết bị điện tử, với ánh sáng đóng một vai trò đáng kể. Matrix kỹ nghệ LED vẫn còn khá mới nhưng Audi đã làm việc để di chuyển hầu hết trò chơi trên hơn nữa. “Chúng tôi đang làm việc trên sự tích góp của đèn LED hữu cơ,” Ricky Hudi, Trưởng Điện tử tại Audi cho biết. Ông khẳng định sự tiến bộ sẽ cho phép “những hình thức mới phản xạ và sự khác biệt”, với việc dùng làm chính của họ dự kiến ​​sẽ được hiển thị kỹ thuật số giữa xe ô tô hơi.

Những màn hình này cũng sẽ được vận hành bằng cách vận hành cử chỉ, một khả năng cũng khẳng định cho  facelifted VW Golf . “Chúng tôi đang làm việc trên một có phương pháp vận hành cử riêng mới là một sự vươn lên tiên tiến,” Hudi nói. Trong xe con gặp gỡ như thay thế khí hậu ôn hòa, trả lời hầu hết cuộc gọi đến và đáp lại giữa hầu hết đài phát thanh sẽ di chuyển từ gặp gỡ nút để giám sát cử chỉ.

“Các A8 là một xe ô tô tốt để lời tựa một số hầu hết kỹ nghệ này vì nó luôn luôn là tốt để chào hỏi với một lời đề nghị cao cấp,” Hackenberg nói thêm.

Ngôn ngữ kiến thiết mới Audi A8

Chúng tôi hất mũi chích ngừa gián điệp của A8 vào đầu năm nay, nhưng trong khi con la thử nghiệm trông giống như dòng A6 , chúng tôi đủ khả năng hé lộ nó sự thật sẽ tung ra một ngôn ngữ kiến thiết mới cho Audi. Với ít hơn của cách tiếp cận một ‘Nga búp bê’, mỗi đời xe sẽ được hỗ trợ danh tính riêng biệt của nó.

•  Audi A7 xe tự lái trên đường công cộng

A8 là mô hình đầu tiên dùng làm cảm hứng từ  khái niệm Prologue , viết bởi kiến thiết đầu Marc LICHTE. Mặc dù ngoại lai tinh tế hơn, đầu mối như lưới tản mác phía trước phóng đại hơn và đèn phía sau phức tạp đủ khả năng được nhìn thấy qua hầu hết ngụy trang cơ thể.

Tất cả đa số thứ từ  Audi  thử nghiệm chạy xe kỹ nghệ độc lập để giám sát cử chỉ, và đèn LED hữu cơ cũng sẽ tìm đường vào saloon hàng đầu của Audi, bảo vệ nó hình thành showcase kỹ nghệ nó cần phải được để giải quyết Mercedes S-Class.