Tổ chức J.D. Power vừa tuyên bố danh sách top 10 thương hiệu xe ô tô kém chất tốt nhất dựa trên những nghiên cứu đánh giá cụ thể những kiểu xe của hãng.

Nghiên cứu này nhằm đánh giá những chủ đề mà người lái xe đã gặp phải trong 90 ngày lần thứ nhất sử dụng. Chất lượng ban đầu của một kiểu xe được định nghĩa bằng cách ghi lại số lượng chủ đề mà một kiểu xe đó đã gặp phải trên mỗi 100 chiếc xe. Số điểm càng thấp, chất tốt xe càng cao.

Bên cạnh đó, đánh giá này còn tính đến yếu tố tính chất bảo toàn và tiện ích.

10. GMC

GMC đứng thứ 10 trong danh sách danh hiệu có chất tốt ban đầu kém thất với 99 lỗi trễn mỗi 100 xe.

9. Mazda

Mazda được ghi nhận tới 100 lỗi xuất hiện trên mỗi 100 chiếc xe, tỷ lệ mỗi một chiếc oto gặp một lỗi.

8. Honda

Trên mỗi 100 chiếc xe, Honda xuất hiện 102 lỗi, đánh bại nhà sản xuất đồng hương để đứng thứ 8 trong số những thương hiệu xe có chất tốt ban đầu kém nhất.

7. Volkswagen

Các xe của Volkswagen gặp khá nhiều lỗi, khiến danh hiệu này đứng thứ 7 trong danh sách với 103 lỗi trên 100 chiếc xe.

vitamininternet.com/xe/

6. Audi

Lại một thương hiệu xe của Đức, Audi được ghi nhận với 105 lỗi cho mỗi 100 chiếc xe.

5. Chrysler/Mitsubishi

Đồng hạng 5 là hai danh hiệu với cùng số lương lỗi 111, một hãng tới từ Mỹ Chrysler và một hãng tới từ Nhật Mitsubishi.

4. Subaru

Dù là một danh hiệu của Nhật với nhiều khách hàng trung thành nhưng Subaru lại cho chất tốt ban đầu khá kém với 115 lỗi bị phát hiện trên mỗi 100 xe.

3. Volvo

Volvo là một danh hiệu khá bất ngờ xuất hiện trong danh sách này. Hãng xe cao cấp của Thụy Điển được ghi nhận với 122 lỗi.

2. Jaguar

Dù là một thương hiệu xe nổi tiếng của Anh, nhưng Jaguar lại gây shock với chất tốt ban đầu quá kém, trên mỗi 100 chiếc oto của danh hiệu này đã xuất hiện 148 lỗi.

tuvanmuaxe.info

1. Land Rover

Đây là một danh hiệu anh em với Jaguar, tuy cũng đến từ Anh nhưng cả hai danh hiệu này hiện đang thuộc sở hữu của thương hiệu xe Tata Motors của Ấn Độ. Hãng chuyên sản xuất xe địa hình sang này gặp tới 160 lỗi cho mỗi 100 chiếc xe.